Hoàng Công Lành, người uy tín của đồng bào dân tộc Thổ

Với những đóng góp của ông hơn 12 năm qua, làng Dừa xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn đã có nhiều đổi thay, đời sống kinh tế xã hội có nhiều phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên

  Là một người uy tín đối với đồng bào dân tộc Thổ hơn 12 năm làm xóm trưởng của xóm Dừa xã Nghĩa Yên, ông Hoàng Công Lành là một người sống trách nhiệm, nhiệt tình năng nỗ với làng xóm được nhân dân trong xóm tín nhiệm.

  Sinh ra và lớn lên ở Làng Dừa xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn là địa bàn khó khăn của huyện, làng Dừa cách trung tâm xã khoảng 3km với 100% đồng bào dân tộc Thổ, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và trồng rừng. Từ năm 2007 ông được nhân dân tín nhiệm bầu làm xóm trưởng xóm Dừa, ông đã cùng với ban cán sự xóm tuyên truyền vận động nhân dân trong xóm thực hiện phát triển kinh tế, nhất là kinh tế rừng, trồng cây có múi và phát triển cây  ngắn ngày. Chính vì vậy, đời sống nhân dân càng ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 17 hộ (năm 2014) xuống còn 11 hộ (năm 2018), đặc biệt trong phong trào toàn dân chung tay xây dựng NTM, ông đã tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp tiền của, hiến đất, hiến tường rào và hơn 100 cây rừng làm hơn 1,4km đường bê tông liên xóm, làm thay đổi diện mạo nông thôn, nhân dân ai cũng tin tưởng yêu mến ông. Ông Hoàng Công Hữu, bí thư chi bộ làng Dừa, Nghĩa Yên cho biết: Đồng chí Lành là một đảng viên, phó bí thư chi bộ, đồng chí làm nhiệt tình và có trách nhiệm, đồng chí nêu cao được vai trò trách nhiệm của người đảng viên, đồng chí vận động được nhân dân phát triển kinh tế, làm đường, được nhân dân tín nhiệm được hai, ba nhiệm kỳ làm trưởng và cho đến giờ phút này đồng chí vận động được nhân dân làm tuyến đường 1,4km, nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo người uy tín.

Ông Lành, người ngồi giữa hướng dẫn người dân cách chăm sóc dưa hấu

  Trong cuộc sống hàng ngày, ông Hoàng Công Lành là một người đảng viên gương mẫu trong công việc cũng như trong cuộc sống. Ông luôn chủ động tìm hiểu cách phát triển kinh tế, học tập khoa học kỹ thuật, tuyên truyền cho nhân dân học tập các Nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, vận động nhân dân trong xóm thực hiện các hương ước, quy ước khoa học nhằm nâng cao đời sống văn hóa, dân trí trong nhân dân. Ngoài ra ông còn phát triển kinh tế gia đình, đi đầu trong xây dựng các mô hình kinh tế vừa là để nâng cao đời sống kinh tế vừa là để nhân dân trong xóm học tập noi theo. Ông Hoàng Công Lành chia sẻ: Để trở thành người có uy tín, cái thứ nhất trong gia đình chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, nhiệt tình, trước hết là cái tâm đối với nhân dân. Thứ hai là trong cuộc họp thường là tuyên truyền vận động bà con nhân dân xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế của địa phương, xây dựng NTM.

 

Ông Lành thường xuyên gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân

   Với những đóng góp của ông hơn 12 năm qua, làng Dừa xã Nghĩa Yên, Nghĩa Đàn đã có nhiều đổi thay, đời sống kinh tế xã hội có nhiều phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên,  nhân dân trong thôn xóm hoàn thành tốt nhiệm vụ, chi bộ nhiều năm liền đạt TSVM được đảng ủy- chính quyền UBND xã Nghĩa Yên đánh giá cao. Bản thân ông được UBND huyện tặng giấy khen ghi nhận thành tích người có uy tín đối với đồng bào dân tộc. Ông Hoàng Văn Chuân, phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên cho biết: Bác Hoàng Công Lành là một trong 6 người uy tín trong xã. Đối với bác Lành trong những năm vừa qua đã tích cực việc xóm về sự lãnh đạo nhân dân về phát triển kinh tế trong đó chương trình 135, chương trình hỗ trợ sản xuất, chương trình kinh tế hạ tầng, bác Lành tích cực tham gia làm các dự án này. Đặc biệt vừa rồi trong sự cố Su 22 năm 2018, bác Lành là người đứng đầu chỉ đạo nhân dân xóm Dừa khắc phục sự cố, bác Lành cũng đã vận động nhân dân góp công xây dựng tuyến đường gần 2km trong xóm.

 

Ông Lành chăm lo phát triển kinh tế gia đình

  Công việc hàng ngày của một người xóm trưởng vẫn là “ đi từng ngõ gõ từng nhà” nhưng vẫn toát lên ở người xóm trưởng này là một người trách nhiệm, nhiệt huyết với việc xóm việc làng, trở thành người uy tín được nhân dân tin tưởng và giao phó./.,

Hoàng Hằng ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Ra mắt mô hình “ Mỗi chi đoàn trực thuộc đồng hành cùng với một chi đoàn dân cư”

LĐLĐ huyện quyên góp tiền, nhu yếu phẩm hỗ trợ khu cách ly tập trung

Thanh niên Nghĩa Đàn hăng say khởi nghiệp kinh tế

Cấp gà giống cho các hộ nghèo xã Nghĩa Hưng

Nghĩa Khánh ra mắt mô hình “Khu dân cư chống rác thải nhựa”

Ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện sơ kết hoạt động quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019

Ngân hàng CSXH huyện tập huấn nghiệp vụ công tác tín dụng tại Nghĩa Liên và Nghĩa Tân

Hội nghị giao ban khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2019