Hoàn thành hội thi các làng văn hóa tiêu biểu huyện Nghĩa Đàn năm 2022

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho làng văn hóa Minh Long xã Nghĩa An; làng văn hóa Thọ Lộc xã Nghĩa Khánh và xóm Quang Sú xã Nghĩa Đức đạt giải nhì; làng văn hóa xóm Hải Đồng xã Nghĩa Lộc và làng văn hóa xóm Hòa Thái xã Nghĩa Long đồng giải 3./.

 Sáng 28/7, tại hội trường UBND xã Nghĩa An, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức liên hoan các làng văn hóa tiêu biểu năm 2022, cụm số 4. Đây là cụm cuối cùng của hội thi.

Các đại biểu tham dự hội thi

 Tham dự liên hoan có gần 100 diễn viên đến từ 5 làng của các xã Nghĩa Anh, Nghĩa Đức, Nghĩa Khánh, Nghĩa Long, Nghĩa Lộc.

 Chương trình được tổ chức theo hình thức sân khâu hóa, mỗi làng phải trải qua 3 phần thi gồm: màn chào hỏi, kiến thức và năng khiếu. Ở phần thi chào hỏi, thông qua các bài dân ca, hò, vè, các làng đã giới thiệu rõ nét về những nét đẹp văn hóa, thành tựu nổi bật của làng mình. Phần thi kiến thức: do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên các đội đã trả lời tốt các câu hỏi mà BTC đã đưa ra. Đặc biệt, phần thi năng khiếu, các đội đã lựa chọn được năng khiếu phù hợp, thể hiện được nét đặc sắc, nổi bật của đơn vị mình trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, những thành tích nổi bật khác trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, công tác đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, phê phán các biểu hiện tiêu cực, mê tín dị đoan, hủ tục lạc hậu; xử lý các tình hình huống trong việc xây dựng gia đình văn hóa và khu dân cư văn hóa ở cơ sở, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Phần thi kiến thức của các đội

 Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho làng văn hóa Minh Long xã Nghĩa An;  làng văn hóa Thọ Lộc xã Nghĩa Khánh và xóm Quang Sú xã Nghĩa Đức đạt giải nhì; làng văn hóa xóm Hải Đồng xã Nghĩa Lộc và làng văn hóa xóm Hòa Thái xã Nghĩa Long đồng giải 3./.

BTC trao giải cho các làng văn hoá

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội nghị cung cấp thông tin và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số quý III năm 2022

Xã Nghĩa Lợi tổ chức đêm hội trăng rằm năm 2022

Đêm hội trăng rằm năm 2022 tại thị trấn Nghĩa Đàn

Nghĩa Lạc sôi nổi đêm giao lưu văn nghệ giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Xã Nghĩa Hội tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng năm 2022

Nghĩa Lợi ra mắt CLB văn hóa dân gian dân tộc Thái xóm Tân Cay

Nghĩa Mai ra mắt Câu lạc bộ cồng chiêng đồng bào dân tộc thổ

Nghĩa Khánh Khai mạc Lễ hội Cây đa làng trù lần thứ VII năm 2022