Hoàn cảnh éo le của người vợ bị chồng đổ xăng đốt, con trai 2 tuổi bị bỏng nặng

Được biết, gia đình chị Hiền có hoàn cảnh hết sức khó khăn về kinh tế. Mỗi năm, họ chỉ trông chờ vào vài 3 sào ruộng ruộng. Làm lụng vất vả cả năm nhưng cũng chỉ đủ ăn qua ngày.

  Nghe tiếng con quấy khóc vì khát sữa, hai vợ chồng chị Hiền xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong cơn nóng giận, Thảo đã tẩm xăng lên người vợ rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa lan sang cả con trai khiến bé Hiểu (2 tuổi) cũng bỏng nặng.

  Đang bế con trên tay thì cơ thể chị Hiền bất ngờ bùng cháy lan sang cả con trai. Chị hốt hoảng thả con xuống đất rồi dùng chăn dập lửa cho con. Khi ngọn lửa trên người con trai được dập tắt cũng là lúc cơ thể chị Hiền bị cháy xém phần sau lưng trước ngực. Chị quằn quại gắng chạy ra giếng gần đó vừa múc nước dội lên người vừa lớn tiếng cầu cứu mọi người xung quanh.

  Vì vết thương quá nặng nên ngay sau đó, chị Hiền được chuyển ra Bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị. Sau 1 ngày 1 đêm ôm con lẩn trốn, cuối cùng Thảo cũng chịu đưa con ra bệnh viện để điều trị vết thương trong tình trạng nhiễm trùng nặng.

Bé Hiếu bị bỏng nặng ở phần cổ và ngực

  Ngồi lặng lẽ trước cửa phòng bệnh nơi con gái và cháu ngoại 2 tuổi đang nằm, bà Chương mẹ chị Hiền không giấu nổi sự đau đớn. Chia sẻ với chúng tôi, bà Chương cho biết: Gia đình bà nhận được tin con gái bị nạn vào rạng sáng 9/8. Sau đó, không kịp chuẩn bị gì bà đã vội xuống bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An để chăm sóc con. Lên đến nơi nhìn con bị bỏng nặng, trên giường bệnh tôi rất lo lắng, không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Sau đó, tôi mới biết con gái tôi bị chồng đổ tẩm xăng đốt”.

  Kể về hoàn cảnh của con gái mình, bà Chương cho biết: “Ở địa phương, chồng của Hiền là Thảo làm nghề xây dựng, còn Hiền mới vào làm trong một công ty đá trên địa bàn, công việc làm theo ca. Hai vợ chồng lấy nhau từ năm 2009 và đã có với nhau 3 người con, đứa lớn nhất 10 tuổi, bé Hiểu 2 tuối là đứa con út của vợ chồng Thảo, cũng bị bỏng nặng và hiện đang được điều trị tích cự tại bệnh viện.”

  Về bệnh tình của 2 mẹ con bà Chương cho biết: Hiền bị bỏng toàn thân, nặng nhất phần lưng, ngực, bụng. Bé Hiểu bị bỏng nặng ở phần cổ, ngực.. và phải điều trị lâu dài, số tiền chữa trị sẽ rất lớn. “Hiện tôi đang phải vay mượn để lo tiền chữa trị cho con", bà Chương buồn rầu nói.

Chị Hiền cũng bị bỏng khá nặng

  Theo đó, vào lúc 23h tối ngày 8/8, 2 vợ chồng anh Nguyễn Văn Thảo (sinh năm 1980) và chị Nguyễn Thị Hiền (sinh năm 1983) trú tại xóm Nam Thắng xã Nghĩa Long xảy ra mâu thuẫn khi chị Hiền đi làm về. Đến khoảng 2h sáng ngày 9/8, một phần mâu thuận vì không có tiền để chăm sóc cho con trước đó, và khi nghe tiếng con quấy khóc vì khát sữa, trong lúc tức giận, anh Thảo đã lấy một can xăng trong nhà đổ lên đống quần áo trong tủ của vợ, trong lúc giằng co xăng đã bén vào 2 mẹ con chị Hiền - ông Trương Văn Tám, Trưởng công an xã Nghĩa Long cho biết thêm.

  Cũng theo bà Chương “Dù biết vợ chồng con gái thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, con gái thường xuyên bị chồng đánh đập nhưng thương con nhỏ nó cắn răng chịu đựng. Chúng tôi cũng biết chuyện nhưng vẫn hết mực thương yêu, quý trọng con rể với hy vọng con rể sẽ thấu hiểu mà thương lấy con gái mình, nhưng bệnh nào tật ấy.”

Bà Chương chăm sóc con và cháu

 Hiện sức khỏe của mẹ con chị Hiền đã dần ổn định nhưng tinh thần vẫn đang rất hoảng loạn. Hai đứa con lớn của chị Hiền ở nhà đành gửi nhờ ông ngoại chăm sóc. "Dù biết vợ chồng con gái thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, Giờ chúng tôi chưa thể nghĩ được gì cả, chỉ mong con, cháu nhanh chóng phục hồi sức khỏe để sớm trở về", bà Chương nói trong nước mắt.

  Được biết, gia đình chị Hiền có hoàn cảnh hết sức khó khăn về kinh tế. Mỗi năm, họ chỉ trông chờ vào vài 3 sào ruộng ruộng. Làm lụng vất vả cả năm nhưng cũng chỉ đủ ăn qua ngày. Thường ngày, họ đã khó khăn như vậy, giờ tai họa ập đến, gia đình cũng chẳng biết vay mượn ở đâu để xoay sở có tiền chạy chữa cho 2 mẹ con.

 Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Anh Nguyễn Văn Thuận (em trai chị Hiền). Số điện thoại: 0353.463.987.  Số TK: 0481000371285 - Ngân hàng vietcombank.

Minh Thái ( Trung tâm VH,TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

TTYT NGHĨA ĐÀN KHÁM SỨC KHOẺ CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT 1/5

Bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho công nhân

Bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên giáo dân

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo tại Nghĩa Đàn

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo đồng bào DTTS

Bệnh viện Đa khoa Nghi Xuân, Hương Khê (Hà Tĩnh) tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm TTYT Nghĩa Đàn

MTTQ tỉnh Nghệ An trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Nghĩa Lộc trao 6 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo