HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại Nghĩa Đàn

Các cơ chế, chính sách đều có tác động và hiệu quả thiết thực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

  Chiều 26/5, Thường trực HĐND tỉnh có cuộc giám sát việc thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tại huyện Nghĩa Đàn. Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Quang cảnh phiên giám sát

  Thời gian qua, huyện Nghĩa Đàn đã triển khai 8 nghị quyết của HĐND tỉnh liên quan đến cơ chế, chính sách. Bao gồm nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn; chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực y tế công lập; chính sách hỗ trợ xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp; chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện về nhà ở…

  Các cơ chế, chính sách đều có tác động và hiệu quả thiết thực, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chẳng hạn, việc thực hiện chính sách hỗ trợ máy nông nghiệp đã góp phần đưa cơ giới vào sản xuất, nhất là khâu làm đất đảm bảo 90-95% diện tích; hay hỗ trợ máy thu hoạch mía đã nâng cao giá trị thu nhập cho người trồng mía, bởi trước đây công chặt mía bằng thủ công cao hơn thu hoạch máy.

  Bên cạnh các chính sách hiện có, một số thành viên đề xuất HĐND tỉnh cần tiếp tục thực hiện, bãi bỏ và đề xuất thêm cơ chế, chính sách phù hợp thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh cũng như từng địa phương.

Đồng chí Võ Tiến Sỹ, chủ tịch UBND huyện đề xuất một số vấn đề

  Kết luận tại cuộc làm việc, Đồng chí Cao Thị Hiền ghi nhận sự quan tâm triển khai các cơ chế, chính sách theo các nghị quyết HĐND tỉnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, đặc biệt trong thực hiện chính sách nông nghiệp đã tạo chuyển hướng tư duy trong sản xuất của người nông dân đẩy mạnh ứng dụng KHCN, đưa cơ giới hóa để giải phóng sức lao động cho nông dân, tăng năng suất và giá trị kinh tế. các kiến nghị của huyện, HĐND tỉnh có trách nhiệm tổng hợp và nghiên cứu để kiến nghị UBND tỉnh, các ngành sửa đổi về quy trình triển khai thực hiện chính sách, vừa đảm bảo quản lý chặt nguồn ngân sách, tránh trục lợi chính sách, vừa tạo thuận lợi cho các cấp thực hiện và người thụ hưởng./.

 

Đồng chí Cao Thị Hiền kết luận phiên giám sát

Minh Thái ( Trung Tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ II

HĐND xã Nghĩa Lâm tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Gặp mặt chia tay các đồng chí nguyên chủ tịch, phó chủ tịch HĐND các xã, thị trấn

Bế mạc kỳ họp 14 HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

Khai mạc kỳ họp thứ 14 - HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thẩm tra các báo báo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết kỳ họp thứ 14 – HĐND huyện khóa XIX

UBND huyện sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Nghĩa Đàn