HĐND huyện giao ban 9 tháng đầu năm

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân đã duy trì, tổ chức hoạt động theo luật định, chủ động triển khai Chương trình, kế hoạch năm 2020 đã đề ra; chủ động triển khai các hoạt động khảo sát để xây dựng kế hoạch giám sát theo kế hoạch.

   Sáng 9/10, Thường trực HĐND huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị giao ban định kỳ 9 tháng giữa Thường trực HĐND, hai ban HĐND huyện, tổ trưởng các tổ đại biểu với Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

 Trong 9 tháng đầu năm 2020, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân đã duy trì, tổ chức hoạt động theo luật định, chủ động triển khai Chương trình, kế hoạch năm 2020 đã đề ra; chủ động triển khai các hoạt động khảo sát để xây dựng kế hoạch giám sát theo kế hoạch. Trong 9 tháng đã tổ chức thành công 4 kỳ họp; phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 14 cho Đại biểu HĐND các cấp tỉnh, huyện, tổ chức tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội. Ngoài hoạt động giám sát thường xuyên, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức thêm 2 cuộc giám sát; Đã tổ chức tiếp dân 304 lượt với 102 người, đến nay đã giải quyết đước 45/47 vụ việc phát sinh thông qua công tác tiếp công dân.

Đồng chí Ngô Văn Thành, UVBTV, phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

 Đối với Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã phối hợp chặt chẽ với UBND trong việc chỉ đạo thực hiện phát triển KT - XH, duy trì hoạt động thường xuyên giữa 2 kỳ họp.

Thường trực HĐND các xã, thị trấn nêu các vấn đề mà cử tri quan tâm

  Tại hội nghị giao ban, Thường trực HĐND huyện đã nêu những nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm  như thực hiện tốt hoạt động giám sát, phối hợp với MTTQ trong việc  tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp…

Đinh Thùy- Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội Nông dân Việt Nam ( 14/10/1930 – 14/10/2020 )

HĐND huyện giao ban 9 tháng đầu năm

Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động dành cho đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri Nghĩa Đàn trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV

Hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm

Ông Ngô Văn Thành được bầu giữ chức phó chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, làm việc và trao quà cho gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ II