GIỮ CHO QUÊ NHÀ ĐƯỢC AN TOÀN!

Một vấn đề đáng lo nhất hiện nay đó là, nguy cơ xuất hiện và lây nhiễm Covid – 19 từ những người đi từ vùng có dịch về là rất cao và thực tế huyện ta mới có thêm 2 ca F0 trong số đó. Để giữ được an toàn, giữ được “vùng xanh Nghĩa Đàn” cần lắm sự chung tay, góp sức và ý thức cao của tất cả mọi người

Vì cuộc sống mưu sinh, không ít người dân Nghĩa Đàn đã phải đi làm ăn xa xứ. Thế nhưng, Đại dịch COVID - 19 đã và đang hoành hành làm đảo lộn sinh hoạt và đời sống của rất nhiều người, đa số gặp khó khăn, vất vả. Từ sau khi bùng phát đợt dịch thứ tư đến nay, không ít người đã tìm mọi cách để trở về quê hương. Trong những ngày qua, ngay sau khi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều người dân Nghĩa Đàn đã vượt qua chặng đường dài đầy khó khăn, gian khổ để về quê nhà với số lượng lớn. Tính từ ngày 01/10/2021 đến hôm nay (13/10), đã có khoảng 530 người tự đi về từ vùng có dịch Covid - 19, dự báo trong những ngày tới thì con số này vẫn còn nhiều

.

Để đón công dân trở về đảm bảo an toàn, chu đáo và hỗ trợ công dân thực hiện việc cách ly theo đúng quy định, huyện nhà chúng ta đã và đang bố trí lực lượng tuyến đầu, bố trí cơ sở vật chất với sự cố gắng và nỗ lực cao nhất. Hiện nay, số công dân tự trở về đã được cách ly tập trung tại các điểm cách ly của các xã trên địa bàn hoặc được cách ly tại nhà (đối với những trường hợp đủ điều kiện theo quy định).

Một vấn đề đáng lo nhất hiện nay đó là, nguy cơ xuất hiện và lây nhiễm Covid – 19 từ những người đi từ vùng có dịch về là rất cao và thực tế huyện ta mới có thêm 2 ca F0 trong số đó. Để giữ được an toàn, giữ được “vùng xanh Nghĩa Đàn” cần lắm sự chung tay, góp sức và ý thức cao của tất cả mọi người.

Trước hết, những người đã tự ý đi từ vùng có dịch trở về Nghĩa Đàn thì phải chủ động thông tin, khai báo đầy đủ, rõ ràng để được các cơ quan có trách nhiệm đón tiếp, bố trí việc cách ly. Không trốn tránh làm xuất hiện nguy cơ lây nhiễm dịch trên địa bàn. Tại các khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà, mỗi công dân phải thực hiện nghiêm các qui định về việc cách ly, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly hoặc lây nhiễm cho người khác.

Và các cơ quan có trách nhiệm ở huyện, các xã, thị trấn, các tổ Covid cộng đồng và những người thân có liên quan luôn chủ động nắm và cung cấp thông tin về những người từ vùng có dịch trở về và bố trí, tổ chức tốt việc cách ly. Không che dấu khi có người đi từ vùng có dịch về trên địa bàn mình.

 Mình vì mọi người, mọi người vì mình! Chúng ta hãy cùng nhau chung sức, đồng lòng, quyết tâm giữ vững “vùng xanh Nghĩa Đàn” để ổn định cuộc sống mới và dựng xây quê hương ngày càng phát triển.

          (Tổ truyền thông phòng, chống covid – 19 huyện Nghĩa Đàn)

Các tin khác

CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19 VỚI CỘNG ĐỒNG

Tiêm vắc xin phòng Covid-19: Quyền lợi của cá nhân, trách nhiệm với cộng đồng

GIỮ CHO QUÊ NHÀ ĐƯỢC AN TOÀN!

Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19

2.364 liều vắc xin VERO CELL được tiêm trong 2 ngày (04-05/10/2021)

VẮC XIN TỐT NHẤT LÀ VẮC XIN ĐƯỢC TIÊM SỚM NHẤT, HÃY ĐỪNG ĐỂ MẤT LƯỢT!

Nghĩa Đàn tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng chống dịch Covid – 19

VẪN CÒN NHIỀU ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VẮC XIN COVID - 19!