Giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các đơn vị năm 2017

Các đơn vị tham gia diễn tập phải bảo đảm tuyệt đối an toàn trong sử dụng đạn hơi, thuốc nổ, trong tham gia giao thông, suốt quá trình chuẩn bị và thực hành diễn, không để hư hỏng hoa màu của nhân dân, cũng như tài sản chung

    Hôm nay ( 6/6 ), Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn và các đơn vị tự vệ năm 2017. Chủ trì hội nghị đồng chí Vi Văn Định, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn.

Quang cảnh hội nghị

   Tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đại diện các Cơ quan, Ban nghành Đoàn thể của huyện và lãnh đạo, chính quyền các xã, thị trấn và đơn vị tự vệ tham gia diễn tập năm 2017.

Các đại biểu tham dự hội nghị

   Tại hội nghị, đồng chí Vi Văn Định quán triệt mục đích của diễn tập phòng thủ xã, thị trấn và tự vệ năm 2017 là nhằm nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy,chính quyền địa phương. Nắm vững thứ tự, nội dung phương pháp, các bước tiến hành chuyển trạng thái SSCĐ, phối hợp các lực lượng xử trí một số tình huống A2, chuyển địa phương sang thời chiến, phòng tránh, đánh trả địch tập kích đường không và địch tiến công vào địa bàn.

      Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hội nghị đã nghe đồng chí Chỉ huy trưởng  Ban CHQS huyện – Phó ban trực thay mặt cho Ban chỉ đạo báo cáo kết quả diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016. Báo cáo đã chỉ ra được  những  ưu, khuyết điểm, nguyên nhân và đề ra những phương hướng cho  nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017 và các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị tham gia diễn tập, các phòng, ban ngành.

Trung tá Phan Đại Nghĩa, UV BTV, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện báo cáo kết quả diễn tập năm 2016

 

Diễn tập chuyển trạng thái SSCĐ của BCH Quân sự huyện

     Thay mặt Ban Chỉ đạo, đồng chí Vi Văn Định giao cho Ban CHQS huyện, chủ trì phối hợp các ban, ngành cấp huyện, Công an huyện, Chi cục  Kiểm lâm huyện, Trung tâm y tế huyện tham mưu, giúp Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện chuẩn bị đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch và các văn bản phục vụ cho Ban chỉ đạo huyện lãnh đạo, chỉ đạo cơ sở tổ chức diễn tập năm 2017 đúng kế hoạch.

     Tiếp tục khảo sát, lựa chọn, xác định địa hình phù hợp theo từng nội dung thực binh đã được phân công.

    Chỉ đạo, hướng dẫn luyện tập các nội dung, kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị tốt nhất cho các đơn vị tham gia diễn tập.(chú trọng đơn vị diễn tập điểm) Bảo đảm đầy đủ vũ khí trang bị (súng, đạn hơi, thuốc nổ, lựu đạn khói), các vật chất (phao, áo phao, xuồng cứu hộ) và một số vật chất cần thiết khác.

Đồng chí Vi Văn Định giao nhiệm vụ cho các đơn vị diễn tập

    Đối với các xã, đơn vị tự vệ tham gia diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017 ( gồm xã Nghĩa Tân, Nghĩa Liên, Nghĩa Hiếu, Nghĩa Thắng, Nghĩa Khánh, Nghĩa An, Nghĩa Long, Nghĩa Lộc, tự vệ Nông trường Tây Hiếu 2, tự vệ Nông trường Tây Hiếu 3 ), trên cơ sở kết quả diễn tập của năm 2016, cần rút kinh nghiệm, chấn chỉnh những khâu yếu, mặt yếu để làm tốt công tác chuẩn bị cho các xã, đơn vị mình. Chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với cơ quan quân sự, công an, các ban, ngành cấp huyện từ xây dựng hệ thống văn kiện và triển khai các nhiệm vụ bảo đảm cho diễn tập.

     Xã Nghĩa Liên chủ động, phối, kết hợp, nhanh chóng triển khai, tổ chức thực hiện nội dung diễn tập điểm cho toàn huyện.

      Các đơn vị tham gia diễn tập phải bảo đảm tuyệt đối an toàn trong sử dụng đạn hơi, thuốc nổ, trong tham gia giao thông, suốt quá trình chuẩn bị và thực hành diễn, không để hư hỏng hoa màu của nhân dân, cũng như tài sản chung. Kết hợp diên tập với tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức cảnh giác trước những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, tích cực xây dựng và củng cố nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân vững mạnh, góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà.

Đức Vượng ( Ban CHQS huyện )

Các tin khác

Nghĩa Liên tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Đoàn cán bộ bộ chỉ huy Quân sự Xiêng Khoảng tham quan, học tập tại Nghĩa Đàn

Diễn tập PCCC tại nhà máy gỗ Nghệ An

Huấn luyện Tự vệ cụm trung tâm

Cảnh báo việc bán hàng trái phép tại các nhà văn hóa thôn, xóm

109 học viên được tập huấn PCCC

Phát hiện và ngăn chặn kịp thời đối tượng hoạt động, truyền bá lôi kéo người dân tham gia

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra tiến độ xây dựng Sở chỉ huy chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018