Gần 470 học sinh được tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại tình dục

Qua buổi truyền thông góp phần giúp các em rút ra được cho mình những bài học quý báu, nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, có thêm kĩ năng tự bảo vệ cũng như tự chăm sóc bản thân để từng bước phát triển trí tuệ, hoàn thiện về nhân cách.

  Sáng 12/5, ban Dân số KHHGĐ phối hợp với BTV Đoàn thanh niên xã Nghĩa Hội tổ chức truyền thông và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên và thanh niên tại trường THCS Nghĩa Hội.

Quang cảnh buổi truyền thông

  Tại đây, 467 học sinh của nhà trường đã được cán bộ của chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh truyền thông những kiến thức về biểu hiện của tuổi dậy thì, hậu quả của quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, các biện pháp phòng trách quan hệ tình dục ở vị thành niên, các biện pháp tránh thai…Ngoài ra, các em còn được nhận biết những biểu hiện của xâm hại tình dục và cách phòng tránh. Bên cạnh đó, các em học sinh đã tích cực, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, những vấn đề trong cuộc sống mà các em còn băn khoăn....

Các em trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản

 Qua buổi truyền thông góp phần giúp các em rút ra được cho mình những bài học quý báu, nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, có thêm kĩ năng tự bảo vệ cũng như tự chăm sóc bản thân để từng bước phát triển trí tuệ, hoàn thiện về nhân cách.

Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Các hoạt động tặng quà trẻ em khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn

Hội cựu TNXP huyện Nghĩa Đàn tổng kết công tác năm 2018

111 địa chỉ nhân đạo của huyện Nghĩa Đàn được giúp đỡ

Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Cơ quan Huyện ủy ủng hộ Tết vì người nghèo 2019

Thị xã Cửa Lò tặng quà hộ nghèo xã Nghĩa Thọ

Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tặng 100 suất quà cho hộ nghèo Nghĩa Đàn

TT YTẾ NGHĨA ĐÀN DỰ HỘI CHẨN TRỰC TUYẾN CÁC CA BỆNH KHÓ VỀ CHUYÊN ĐỀ THẦN KINH NHI KHOA VỚI BỆNH VIỆN NHI TW