Gần 470 học sinh được tư vấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống xâm hại tình dục

Qua buổi truyền thông góp phần giúp các em rút ra được cho mình những bài học quý báu, nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, có thêm kĩ năng tự bảo vệ cũng như tự chăm sóc bản thân để từng bước phát triển trí tuệ, hoàn thiện về nhân cách.

  Sáng 12/5, ban Dân số KHHGĐ phối hợp với BTV Đoàn thanh niên xã Nghĩa Hội tổ chức truyền thông và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên và thanh niên tại trường THCS Nghĩa Hội.

Quang cảnh buổi truyền thông

  Tại đây, 467 học sinh của nhà trường đã được cán bộ của chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh truyền thông những kiến thức về biểu hiện của tuổi dậy thì, hậu quả của quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, các biện pháp phòng trách quan hệ tình dục ở vị thành niên, các biện pháp tránh thai…Ngoài ra, các em còn được nhận biết những biểu hiện của xâm hại tình dục và cách phòng tránh. Bên cạnh đó, các em học sinh đã tích cực, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, những vấn đề trong cuộc sống mà các em còn băn khoăn....

Các em trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản

 Qua buổi truyền thông góp phần giúp các em rút ra được cho mình những bài học quý báu, nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, có thêm kĩ năng tự bảo vệ cũng như tự chăm sóc bản thân để từng bước phát triển trí tuệ, hoàn thiện về nhân cách.

Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Ngân hàng CSXH huyện Nghĩa Đàn trao quà chương trình “cặp lá yêu thương”

Xót xa trước hoàn cảnh đáng thương của 2 bé trai nhiễm trùng máu, hở van tim

Hoàn cảnh éo le của người bà 62 tuổi nuôi con gái ngây dại, cháu bệnh tật

TTYT Nghĩa Đàn tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Phú Thọ

Đoàn xã Nghĩa Trung rửa xe gây quỹ “Ủng hộ người nghèo”

TTYT Nghĩa Đàn tổ chức chương trình nồi cháo nhân ái

Trao tiền hỗ trợ cho bệnh nhân mắc bệnh nhiệm trùng máu

Trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn