Đồng chí Saysomphone Phomvihane, UV BCT, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước thăm một số dự án, mô hình kinh tế trên địa bàn Nghĩa Đàn

Đồng chí Saysomphone Phomvihane đánh giá cao những dự án, mô hình kinh tế trên địa bàn Nghĩa Đàn. Qua đó, tìm những điểm phù hợp để áp dụng vào nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

   Trước thềm Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về công tác dân tộc, giao lưu nhân dân giữa đại biểu dân tộc thiểu số, người có uy tín sinh sống dọc tuyến biên giới Việt Nam – Lào”,  6/12, đồng chí Saysomphone Phomvihane, UV BCT, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã đến thăm một số dự án, mô hình kinh tế trên địa bàn Nghĩa Đàn. Cùng đi có các đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Bùi Đình Long, phó chủ tịch UBND tỉnh. Về phía huyện Nghĩa Đàn có đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện.

  Đoàn đã đến thăm Nhà máy Sữa tươi sạch TH có công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới và quy mô lớn nhất Đông Nam Á, được trang bị các thiết bị hiện đại nhập khẩu từ các nước G7 và châu Âu. Toàn bộ hệ thống vận hành được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001. Các sản phẩm của nhà máy được sản xuất và quản lý hoàn toàn theo tiêu chuẩn ISO 22000 nhằm đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe nhất.

Đoàn tham quan dây chuyền sản xuất sữa tại nhà máy sữa TH

 Tiếp đó, đoàn đã đến tham quan Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên của Tập đoàn TH có quy mô lớn nhất miền Trung, với tổng mức đầu tư 1.176,6 tỷ đồng, được ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại của EU. Với tổng công suất của hai dây chuyền là 76.000 chai/giờ, Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên là nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung.

Đồng chí Saysomphone Phomvihane tặng quà cho Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên

  Tại trang trại Bò sữa TH, đoàn được chứng kiến quy trình vắt sữa bò tại trang trại. Trang trại hiện có tổng đàn bò là 45 nghìn con, trong đó bình quân khoảng 45-50% bò cho sữa thường xuyên tương đương hơn 22 ngàn con đang cho sữa (năng suất sữa bình quân: 34 lít/con/ngày), tất cả bò được nhập khẩu từ Mỹ và New Zealand về.

  Đoàn cũng đã đến tìm hiểu về HTX nông nghiệp cây ăn quả 1/5 tại xã Nghĩa Bình. HTX có 34 thành viên, với diện tích trồng cây ăn quả 30 ha, sản xuất theo qui trình sạch.

Đoàn tìm hiểu về HTX nông nghiệp cây ăn quả 1/5

  Đồng chí Saysomphone Phomvihane đánh giá cao những dự án, mô hình kinh tế trên địa bàn Nghĩa Đàn. Qua đó, tìm những điểm phù hợp để áp dụng vào nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

 

Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Ông Ngô Văn Thành được bầu giữ chức phó chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, làm việc và trao quà cho gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Hội đồng nhân dân xã Nghĩa Thành tổ chức kỳ họp lần thứ II

HĐND xã Nghĩa Lâm tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Gặp mặt chia tay các đồng chí nguyên chủ tịch, phó chủ tịch HĐND các xã, thị trấn

Bế mạc kỳ họp 14 HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021

Khai mạc kỳ họp thứ 14 - HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thẩm tra các báo báo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết kỳ họp thứ 14 – HĐND huyện khóa XIX