Đồng chí Phan Thế Phương tái đắc cử chủ tịch hội Nông dân Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2018 - 2023

Nghĩa Đàn là đơn vị đầu tiên của Nghệ An tổ chức đại hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023 và là đại hội điểm cho các địa phương cụm đường 48.

   Trong hai ngày 10 và 11/4/2018 đã diễn ra đại hội đại biểu hội nông dân huyện Nghĩa Đàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự có 150  hội viên nông dân tiêu biểu đại diện cho hơn 19 nghìn hội viên nông dân trên toàn huyện. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Hữu Nhị, chủ tịch hội Nông dân tỉnh, Vi Văn Định, bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn. Nghĩa Đàn là đơn vị đầu tiên của Nghệ An tổ chức đại hội nông dân huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023 và là đại hội điểm cho các địa phương cụm đường 48.

Toàn cảnh đại hội

   Với tinh thần “ đoàn kết - sáng tạo - chung tay xây dựng nông thôn mới -  xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”, Đại hội đã tổng kết, đánh giá công tác hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2018-2023.

   Năm năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ X, cán bộ và hội viên nông dân huyện nhà đã nỗ lực phấn đấu dành được những kết quả quan trọng, cơ bản các chỉ tiêu đạt và vượt so với chỉ tiêu Đại hội đề ra. Hội viên, nông dân đã thể hiện được vai trò trung tâm nòng cốt trong các phong trào của hội cũng như xây dựng nông thôn mới.

   Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, nắm bắt tư tưởng hội viên có nhiều chuyển biến; công tác xây dựng, hội đổi mới phương thức hoạt động và ngày càng quan tâm và hướng về cơ sở, tham dự sinh hoạt cùng các chi hội.

Nhiều nông dân Nghĩa Đàn đã biết áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất

   Các phong trào thi đua lớn của Hội phát huy có hiệu quả, đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững và phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới được phát huy mạnh mẽ và về chiều rộng lẫn chiều sâu.

Đồng chí Nguyễn Hữu Nhị đánh giá cao những kết quả của hội nông dân huyện Nghĩa Đàn trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới hội nông dân huyện Nghĩa Đàn tiếp tục hướng về cơ sở, đổi mới hình thức tuyên truyền để xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh

 

Các đại biểu tham dự đại hội

  Trong nhiệm kỳ hội nông dân huyện Nghĩa Đàn đã vận động kết nạp mới được 3.462 hội viên đưa tổng số hội viên trên toàn huyện lên gần 19,5 nghìn người. Đến nay số hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp của huyện là 6.499 hộ. Các cấp Hội đã tích cực vận động hội viên, nông dân đóng góp, giúp nhau, tương trợ nông dân nghèo khó khăn giảm và thoát nghèo. Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện cho nông dân vay vốn với tổng dư nợ tính đến là 99,8 tỷ đồng. Phối hợp Ngân hàng NN&PTNT thành lập được là 80 tổ liên kết với 950 thành viên,  với tổng dư nợ gần 45 tỷ đồng. Trong 5 năm, Hội nông dân tích cực phối hợp với các cấp, các ngành vận động cán bộ hội viên toàn huyện tham gia đóng góp hơn 121,6 tỷ đồng; gần 230 nghìn ngày công; sửa chữa và làm mới 132 km đường giao thông nông thôn.

Đồng chí Vi Văn Định yêu cầu trong nhiệm kỳ tới hội nông dân huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức hội; phát huy vai trò của nông dân trong xây dựng nông thôn mới và vai trò vị trí của hội trong cộng đồng dân cư; phát triển hội viên đi đôi với nâng cao chất lượng hội viên...

 

Các đại biểu tham dự đại hội

   Đại hội đã bầu 34 đồng chí vào BCH,  7 đồng chí vào BTV hội Nông dân Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2018 - 2023. Bầu 10 đại biểu chính thức đi dự đại hội nông dân tỉnh sắp tới.

Ban chấp hành hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn khóa mới nhận nhiệm vụ

Đinh Thùy - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa 28

Đồng chí trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy dự sinh hoạt chi bộ xóm Quán Mít

155 cán bộ, đảng viên tham gia lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đối tượng 5

Cập nhật kiến thức cho 110 cán bộ thuộc đối tượng 4

Xác định sâu sắc hơn về vai trò công tác tư tưởng – văn hóa trong giai đoạn hiện nay

Chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

NGHĨA LÂM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN

Nghĩa Minh: bầu bổ sung Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã