Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, kiểm tra các dự án, mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Đây là hoạt động nằm trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Nghĩa Đàn của đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

 Sáng 17/6, trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Nghĩa Đàn, đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi thăm, kiểm tra các dự án, mô hình kinh tế trên địa bàn. Cùng đi về phía huyện Nghĩa Đàn có các đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Võ Tiến Sỹ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

  Đoàn đã đến thăm, kiểm tra thực địa tại Khu công nghiệp Nghĩa Đàn với diện tích quy hoạch 245,68ha. Tỷ lệ lấp đầy tại KCN Nghĩa Đàn hiện tại là 28,7%, bao gồm 2 dự án Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An do Công ty Cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm đầu tư với diện tích sử dụng đất 39.7ha đã đi vào hoạt động. Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện thủ tục để khởi công Nhà máy sản xuất và chế biến bột đá siêu mịn do Công ty TNHH công nghệ vật liệu mới Đức Thịnh đầu tư với diện tích 15.66 ha.

Thăm, kiểm tra thực tế tại khu công nghiệp Nghĩa Đàn

 Tiếp đó đoàn đã đến thăm Cụm Công nghiệp Nghĩa Long có diện tích quy hoạch là 24,14 ha với tổng mức đầu tư 81,6 tỷ đồng và được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết mở rộng lên 37,5ha, Đến nay đã có 6 Nhà máy đã đầu tư và đi vào hoạt động và 1 doanh nghiệp đang hoàn tất các thủ tục về đất đai, xây dựng để đủ điều kiện khởi công và 1 nhà máy dự kiến mở rộng vào CCN Nghĩa Long.

Kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty cổ phần Viet home Stone đóng chân tại cụm công nghiệp Nghĩa Long

  Đoàn cũng đã đến thăm Khu Du lịch sinh thái Hòn Mát với diện tích 28,2ha do Công ty Cổ phần xây dựng Minh Sáng làm chủ đầu tư. Từ thời điểm khai trương, vào những ngày cao điểm, đặc biệt là những ngày cuối tuần, Khu Du lịch sinh thái Hòn Mát đón trung bình 300 – 500 khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, khám phá và trải nghiệm các dịch vụ do khu du lịch sinh thái cung cấp.

Thăm khu du lịch Hòn Mát

 Thăm một số dự án và làm việc với tập đoàn TH, đồng chí Nguyễn Đức Trung đánh giá cao những đóng góp của tập đoàn cho sự phát triển của huyện Nghĩa Đàn nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung. Và khẳng định, tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư và địa bàn. Với những kiến nghị của tập đoàn, đồng chí sẽ chỉ đạo các sở ban ngành và địa phương tìm cách tháo gỡ.

Làm việc với tập đoàn TH

Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Khai giảng lớp Sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn năm 2022

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn biểu dương giám đốc doanh nghiệp, công nhân lao động tiêu biểu

Chính sách tín dụng Nghĩa Đàn 20 năm đồng hành giúp dân vươn lên thoát nghèo

TẤM GƯƠNG TỔ TRƯỞNG TỔ TK&VV NGÂN HÀNG CSXH NGUYỄN THỊ THAO

UB MTTQ Việt Nam huyện Đức Trọng học tập kinh nghiệm tại một số dự án trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Đồng chí Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thăm, kiểm tra các dự án, mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Hơn 120 công nhân tham gia hội nghị tiếp xúc, đối thoại với người lao động năm 2022

Kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Nghĩa Đàn