Đồng bào DTTS đóng góp hơn 9 tỷ đồng để xây dựng các công trình nông thôn

Đến nay đã có 6/18 xã có đồng bào dân tộc thiểu số về đích NTM.

  Sáng 12/6, UBMTTQ huyện Nghĩa Đàn tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện kết luận số 01/KL – ĐCT của Đoàn chủ tịch UBTWMTTQVN về công tác dân tộc.

Các đại biểu tham dự hội nghị

  Sau 3 năm triển khai thực hiện kết luận 01, hoạt động của MTTQ các cấp huyện Nghĩa Đàn không ngừng đổi mới cả nội dung, hình thức vận động, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số. Từ đó đã góp phần cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, phong trào xây dựng NTM tại địa phương. Từ năm 2015 đến nay, đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Nghĩa Đàn đã hiến 104.659 m2 đất, 7.318m2 tường rào, đóng góp 39.716 ngày công và hơn 9 tỷ đồng tiền mặt để xây dựng các công trình nông thôn. Đến nay đã có 6/18 xã có đồng bào dân tộc thiểu số về đích NTM.

Đồng bào các dân tộc xã Nghĩa Đức tích cực làm đường GTNT

  Bên cạnh đó, MTTQ các cấp cũng đã thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội. Từ năm 2015 đến nay Ban giám sát đầu tư cộng đồng đã giám sát 161 công trình, trong đó có 155 công trình đảm bảo chất lượng tiến độ, 6 công trình đề nghị xem xét xử lý, chất lượng chưa cao. Từ những kết quả đó đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao đời sống vật chất tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số.

  Dịp này, UBND huyện và MTTQ huyện đã trao tặng giấy khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện kết luận số 01 của UBTWMTTQ VN về “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQVN trong công tác dân tộc”./.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Nghĩa Đàn khởi động NTM bằng các công trình giao thông đầu năm

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn trao 40 ghế cho nhân dân xóm Vạn, Nghĩa Thắng

Chấm điểm “thôn, bản nông thôn mới đẹp năm 2018” tại xóm Nghĩa Chính

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn kiểm tra tiến độ xây dựng các tuyến đường NTM

Hỗ trợ 2000 tấn xi măng trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Thẩm định xóm đạt chuẩn NTM năm 2018

Chấm thi xã nông thôn mới đẹp 2018 tại Nghĩa Bình

Thông báo lấy ý kiến thẩm tra mức độ đạt các tiêu chí của xã Nghĩa Thắng hoàn thành xây dựng NTM