Đối thoại về thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống bạo lực gia đình tại xã Nghĩa Hội

Các đại biểu đã được giới thiệu một số quy định của Luật phòng chống bạo lực gia đình, quy định về tảo hôn. Đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các ngành chuyên môn về quy định, chính sách của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình.

  Ngày 3/8, tại xã Nghĩa Hội, Hội LHPN phối hợp với Công an huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị đối thoại về thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống bạo lực gia đình.

Quang cảnh buổi đối thoại

  Tại buổi đối thoạị, các đại biểu đã được giới thiệu một số quy định của Luật phòng chống bạo lực gia đình, quy định về tảo hôn. Đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các ngành chuyên môn về quy định, chính sách của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình. Vai trò của hội LHPN các cấp trong công tác này, các giải pháp đấu tranh, ngắn chặn tiến tới xóa bỏ các hành vi  bạo lực về giới nhất là đối với phụ nữ và trẻ em.

Chị em nêu ý kiến tới các ban ngành

Chủ trì trả lời một số ý kiến

   Thông qua buổi đối thoại giúp cho các cấp, ngành và xã hội quan tâm nhiều hơn về công tác phòng chống bạo lực gia đình. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên Phụ nữ về bình đẳng giới, từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình,  tiến tới xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc./.

Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn xây dựng công trình tri ân 2 liệt sỹ không quân hy sinh tại làng Dừa

Xe container bốc cháy

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ thi công đường vào đền thờ 2 liệt sỹ

Nghĩa Liên hỗ trợ tiền cho gia đình có người bị TNGT

Gần 1.200 học sinh ký cam kết chấp hành luật ATGT

Một người tử vong nghi do TNGT

2 con bò bị sét đánh ngay tại chuồng

Bắt giữ đối tượng tuyên truyền trái phép pháp luân công