Đối thoại về thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống bạo lực gia đình tại xã Nghĩa Hội

Các đại biểu đã được giới thiệu một số quy định của Luật phòng chống bạo lực gia đình, quy định về tảo hôn. Đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các ngành chuyên môn về quy định, chính sách của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình.

  Ngày 3/8, tại xã Nghĩa Hội, Hội LHPN phối hợp với Công an huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị đối thoại về thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống bạo lực gia đình.

Quang cảnh buổi đối thoại

  Tại buổi đối thoạị, các đại biểu đã được giới thiệu một số quy định của Luật phòng chống bạo lực gia đình, quy định về tảo hôn. Đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các ngành chuyên môn về quy định, chính sách của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình. Vai trò của hội LHPN các cấp trong công tác này, các giải pháp đấu tranh, ngắn chặn tiến tới xóa bỏ các hành vi  bạo lực về giới nhất là đối với phụ nữ và trẻ em.

Chị em nêu ý kiến tới các ban ngành

Chủ trì trả lời một số ý kiến

   Thông qua buổi đối thoại giúp cho các cấp, ngành và xã hội quan tâm nhiều hơn về công tác phòng chống bạo lực gia đình. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên Phụ nữ về bình đẳng giới, từng bước ngăn chặn và giảm dần số vụ bạo lực gia đình,  tiến tới xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc./.

Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Công an Nghĩa Đàn cấp hơn 500 chứng minh nhân dân miễn phí cho nhân dân

Gần 200 nữ cựu chiến sỹ Trường Sơn huyện Nghĩa Đàn gặp mặt, giao lưu

Đối thoại về thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống bạo lực gia đình tại xã Nghĩa Hội

Tuyên truyền an toàn giao thông bằng con đường bích họa

Hơn 100 hộ kinh doanh được tập huấn nghiệp vụ PCCC

Đối thoại về thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống bạo lực gia đình

BAN CHQS HUYỆN NGHĨA ĐÀN SAU HƠN HAI NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 49/2015/QĐ-TTg NGÀY 14/10/2015 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

BAN CHQS HUYỆN NGHĨA ĐÀN PHÁT ĐỘNG THI ĐUA ĐỘT KÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI THI ĐUA QUYẾT THẮNG LLVT TỈNH GIAI ĐOẠN 2013 - 2018