Đối thoại về thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống bạo lực gia đình

Hiện nay trên địa bàn xã Nghĩa Lạc vẫn còn tình trạng bạo lực gia đình, trong đó bạo lực thân thể có 9/23 trường hợp, bạo lực tinh thần 13/23 trường hợp.

   Chiều 31/7, tại xã Nghĩa Lạc, Hội LHPN phối hợp với Công an huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị đối thoại về thực hiện chính sách, pháp luật phòng chống bạo lực gia đình.

Các đại biểu tham gia đối thoại

   Ngay sau khi luật phòng chống bạo lực gia đình được ban hành, trên cơ sở các nội dung hướng dẫncủa cấp trên, UBND xã Nghĩa Lạc đã tham mưu phân công cán bộ quản lý đến tận các khu dân cư. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tổ chức thực hiện các nội dung trọng tâm và xây dựng các mô hình CLB  “gia đình ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Thành lập BCĐ, tổ hòa giải, CLB phòng chống bạo lực gia đình, qua đó, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong mỗi gia đình, đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Người dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại

  Tại buổi đối thoạị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi những thực trạng tại địa phương, để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn như: hiện nay trên địa bàn xã vẫn còn tình trạng bạo lực gia đình, trong đó bạo lực thân thể có 9/23 trường hợp, bạo lực tinh thần 13/23 trường hợp. Chính vì vậy, tại hội nghị đã có nhiều câu hỏi được đặt ra cho các ban ngành như: giải pháp của huyện trong việc phòng chống bạo lực gia đình trong thời gian tới, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số; nạn nhân bị bạo lực gia đình có quyền và nghĩa vụ gì, cá nhân và gia đìnhc ó trách nhiệm gì trong phòng chống  bạo lực gia đình. Đối với các hành vi cưỡng ép kết hôn, ly hôn hoặc bị cản trở hôn nhân tự nguyện bị xử lý như thế nào đã được các các ngành chuyên môn của huyện và xã trả lời đầy đủ.

Đại diện phòng VHTT giải đáp một số nội dung mà người dân có ý kiến

 Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đến hết ngày 30/6/2019, huyện Nghĩa Đàn xử lý dứt điểm các biển báo, biển quảng cáo…vi phạm hành lang ATGT

Tuyên truyền người dân không phơi rơm rạ ở đường

Gần 300 người được tập huấn pháp luật về phòng chống ma túy và hòa giải cơ sở

Hội nghị giao nhiệm vụ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019

Giúp đồng bào giáo dân làm thủ tục cấp, đổi chứng minh nhân dân

Nghĩa Liên có 23 thanh niên tham gia đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17

Va quệt với xe tải 1 người tử vong tại chỗ

Tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người tử vong