Đội Nghĩa Khánh giành giải nhất hội thi Nhà nông đua tài cụm số 1 năm 2022

Tham gia có 5 đội thi với hơn 60 thí sinh đến từ các xã trong cụm gồm Nghĩa An, Nghĩa Đức, Nghĩa Khánh, Nghĩa Long và Nghĩa Lộc

  27/6, tại xã Nghĩa Lộc, BTV Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội thi nhà nông đua tài cụm số 1 năm 2022. 

Tặng hoa cho các đội thi

 Tham gia có 5 đội thi với hơn 60 thí sinh đến từ các xã trong cụm gồm Nghĩa An, Nghĩa Đức, Nghĩa Khánh, Nghĩa Long và Nghĩa Lộc trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nông dân, bằng hình thức hát, múa, thơ ca, các đội sẽ giới thiệu về thành phần của đội thi, về hoạt động hội, phong trào nông dân địa phương và thành phần của đội thi. Phần thi Góc nhìn nhà nông, trong vòng 5 phút, các đội thi thuyết trình về các chủ đề về nông dân, nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới… Phần thi Kiến thức nhà nông các đội thi trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm. Cuối cùng là phần thi – Chợ làng 4.0 giới thiệu về một số sản vật của địa phương.

 

Phần thi kiến thức nhà nông

 Thông qua hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; và cũng là sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên nông dân tăng cường tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, xây dựng hội nông dân ngày càng vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023. Kết thúc hội thi, giải nhất đã thuộc về xã Nghĩa Khánh, giải nhì xã Nghĩa Lộc.

Trao giải cho các đội

Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Khai giảng lớp học nghề chăn nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò

Tập huấn khoa học kỹ thuật cho cán bộ chủ chốt của thôn/xóm

Thanh niên giáo dân khởi nghiệp thành công với mô hình nuôi lợn Mán

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn các hoạt động tri ân 27/7/2022

Tập huấn kỹ thuật trồng cây Mắc ca cho gần 120 nông dân xã Nghĩa Đức

Hội Nông dân huyện Nghĩa Đàn tổ chức sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm

Hồ đập hư hỏng nặng ảnh hướng đển sản xuất nông nghiệp

Nghĩa Đàn hoàn thành hội thi Nhà nông đua tài năm 2022