Đoàn viên thanh niên xã Nghĩa Khánh giúp dân tiêu diệt ốc bươu vàng hại lúa

Ngay trong buổi sáng 5/8, ĐVTN và các em học sinh xã Nghĩa Khánh cùng người dân các xóm đã thu gom được hơn 200kg ốc bươu vàng hại lúa.

  Thời điểm này, cây lúa đã làm đòng sau gieo cấy đang trong thời kỳ phát triển ổn định, song tại một số vùng ở huyện Nghĩa Đàn nạn ốc bươu vàng hoành hành khiến hàng chục héc ta lúa bị ảnh hưởng nặng nề. Trước tình trạng đó đoàn xã Nghĩa Khánh đã huy động trên 150 đoàn viên thanh niên, các em học sinh ra quân diệt ốc bươu vàng giúp bà con nông dân.

Đông đảo ĐVTN, học sinh tham gia diệt ốc bươu vàng

  Vụ thu mùa năm 2018, xã Nghĩa Khánh là địa phương bị ảnh hưởng bởi ốc bưu vàng gây hại nặng nhất. Toàn xã có 200 ha vụ thu mùa, đến thời điểm này có đến hơn 30 ha lúa bị ốc bươu vàng phá hoại cây lúa, trong đó, thiệt hại nhiều nhất là tại các xóm Hồng Khánh, Thượng Khánh, Trung Khánh, Cuông ….  Mật độ 30 – 40 con/m2;  5- 10 ổ trứng/m2.

Các chi đoàn đem ốc đi tiêu hủy

  Ngay trong buổi sáng 5/8, ĐVTN và các em học sinh xã Nghĩa Khánh cùng người dân các xóm đã thu gom được hơn 200kg ốc bươu vàng hại lúa. Đồng thời tiến hành thu gom, xử lý rác và các loại vỏ bao, chai thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng, góp phần bảo vệ môi trường, tạo điều kiện thuận lợi cho lúa thu mùa phát triển.

Chỉ trong buổi sáng đã bắt được 200 kg ốc bươu vàng

  Việc tổ chức diệt ốc bươu vàng của ĐVTN xã Nghĩa Khánh có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ cây trồng, giúp bà con nông dân phát triển sản xuất, nâng cao năng suất sản lượng thu hoạch./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nông dân đứng ngồi không yên vì quýt chín rụng

Trồng và chăm sóc rừng đầu vụ Xuân năm 2019

Nông dân chủ động phòng ốc bươu vàng phá lúa vụ xuân

Trao 3 tấn gạo cho hội viên nông dân khó khăn

Khai giảng lớp tập huấn Quản lý tổng hợp trên cây cam kinh doanh

Tập huấn ứng phó với dịch tả lợn Châu Phi

Người trồng hoa Nghĩa Đàn bán hoa tết sớm

Giống mía cho năng suất cao trên đất bạc màu ở Nghĩa Đàn