Đoàn viên thanh niên xã Nghĩa Khánh giúp dân tiêu diệt ốc bươu vàng hại lúa

Ngay trong buổi sáng 5/8, ĐVTN và các em học sinh xã Nghĩa Khánh cùng người dân các xóm đã thu gom được hơn 200kg ốc bươu vàng hại lúa.

  Thời điểm này, cây lúa đã làm đòng sau gieo cấy đang trong thời kỳ phát triển ổn định, song tại một số vùng ở huyện Nghĩa Đàn nạn ốc bươu vàng hoành hành khiến hàng chục héc ta lúa bị ảnh hưởng nặng nề. Trước tình trạng đó đoàn xã Nghĩa Khánh đã huy động trên 150 đoàn viên thanh niên, các em học sinh ra quân diệt ốc bươu vàng giúp bà con nông dân.

Đông đảo ĐVTN, học sinh tham gia diệt ốc bươu vàng

  Vụ thu mùa năm 2018, xã Nghĩa Khánh là địa phương bị ảnh hưởng bởi ốc bưu vàng gây hại nặng nhất. Toàn xã có 200 ha vụ thu mùa, đến thời điểm này có đến hơn 30 ha lúa bị ốc bươu vàng phá hoại cây lúa, trong đó, thiệt hại nhiều nhất là tại các xóm Hồng Khánh, Thượng Khánh, Trung Khánh, Cuông ….  Mật độ 30 – 40 con/m2;  5- 10 ổ trứng/m2.

Các chi đoàn đem ốc đi tiêu hủy

  Ngay trong buổi sáng 5/8, ĐVTN và các em học sinh xã Nghĩa Khánh cùng người dân các xóm đã thu gom được hơn 200kg ốc bươu vàng hại lúa. Đồng thời tiến hành thu gom, xử lý rác và các loại vỏ bao, chai thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng, góp phần bảo vệ môi trường, tạo điều kiện thuận lợi cho lúa thu mùa phát triển.

Chỉ trong buổi sáng đã bắt được 200 kg ốc bươu vàng

  Việc tổ chức diệt ốc bươu vàng của ĐVTN xã Nghĩa Khánh có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ cây trồng, giúp bà con nông dân phát triển sản xuất, nâng cao năng suất sản lượng thu hoạch./.

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn ước tính thiệt hại do bão số 4 khoảng 7,5 tỷ đồng

Châu Chấu đắt đỏ 200 nghìn/kg vẫn khan hiếm

Cây mắc ca bén duyên trên đất Nghĩa Đàn

Đoàn viên thanh niên xã Nghĩa Khánh giúp dân tiêu diệt ốc bươu vàng hại lúa

Mưa nhiều ổi Nghĩa Đàn rớt giá mạnh

Sạt lở bờ sông Sào ảnh hưởng đến một số hộ dân ở xã Nghĩa Lạc

Nghĩa Tân tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học

Nghĩa Đàn tập trung nhân lực phòng chống bệnh lùn sọc đen phương nam trên cây lúa