Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn

Tính đến nay, trên địa bàn Nghĩa Đàn không có điểm nóng về môi trường

  Chiều 24/10, đoàn giám sát của HĐND làm việc với UBND huyện Nghĩa Đàn về việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn, vệ sinh lao động và chế độ chính sách đối với người lao động giai đoạn 2016 - 2018. Đồng chí Hoàng Viết Đường, phó chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc. Cùng dự có đồng chí Phan Đức Đồng, UVBTV, trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh. Về phía huyện Nghĩa Đàn có đồng chí Lê Hồng Sơn, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh đợt làm việc

 Tính đến nay, trên địa bàn Nghĩa Đàn không có điểm nóng về môi trường, có 1 cơ sở nằm trong danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng là xưởng chế biến tinh bột sắn tại xã Nghĩa Đức. Số điểm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn gần 20 điểm và đến nay đã được UBND tỉnh phê duyệt dự án xử lý tại 3 điểm nhưng chưa có dự án nào được triển khai ngoài thực địa. Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện có cụm công nghiệp Nghĩa Long với 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh và 1 đơn vị đang thực hiện hiện các thủ tục đầu tư. UBND huyện Nghĩa Đàn đang thực hiện xây dựng đập chứa nước và hệ thống cung cấp nước cho cụm công nghiệp và thực hiện xây dựng hệ thống thu gom, xử lý nước thải. Hiện nay, huyện Nghĩa Đàn hiện có 1 cụm công nghiệp và 103 doanh nghiệp. Trong giai đoạn (2016 - 2018) trên địa bàn xảy ra 1 vụ tai nạn lao động chết người.

Đồng chí Phan Đức Đồng đóng góp ý kiến tại buổi làm việc

 Về thực hiện đóng các loại hình bảo hiểm cho người lao động, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018, toàn huyện có 118.754 người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với tổng số thu hơn 98 tỷ đồng.  Hiện, số tiền nợ đóng các loại bảo hiểm trên là hơn 11,1 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Hồng Sơn khái quát tình hình chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn, vệ sinh lao động và chế độ chính sách đối với người lao động trên địa bàn
   Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Viết Đường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao trong việc UBND huyện Nghĩa Đàn đã chủ động triển khai, tuyên truyền và quan tâm thực hiện công tác quản lý Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, an toàn, vệ sinh lao động và chế độ chính sách đối với người lao động. Về một số nội dung cần quan tâm trong thời gian tới, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, UBND cần tiếp tục tăng cường chỉ đạo kiểm tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp trên địa bàn liên quan các lĩnh vực trên; trong đó có công tác môi trường như hệ thống quan trắc xử lý nước thải; thực hiện tốt công tácphòng cháy chữa cháy…

Đồng chí Hoàng Viết Đường kết luận buổi làm việc

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Nghĩa Đàn

Đoàn đại biểu huyện Nghĩa Đàn thăm và làm việc với huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi )

Nghĩa Liên tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền địa phương với nhân dân

UBND huyện Nghĩa Đàn triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát về công tác sắp xếp, sáp nhập xã

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra CSVC các trường học xây chuẩn Quốc gia

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý làm việc với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn