Đoàn đại biểu huyện Nghĩa Đàn thăm và làm việc với huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi )

Năm 2020 sẽ tròn 60 năm phong trào “Vì miền Nam ruột thịt”, lãnh đạo hai huyện đã trao đổi, thống nhất một số chủ trương tổ chức các hoạt động chào mừng 60 năm kỷ niệm kết nghĩa giữa Nghĩa Đàn và Ba Tơ.

  Từ ngày 11 – 13/10, Đoàn công tác huyện Nghĩa Đàn do đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi – đơn vị kết nghĩa của huyện Nghĩa Đàn trong 60 năm qua. Cùng đi có đồng chí Lê Hồng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ và lãnh đạo 1 số phòng, ban, ngành cấp huyện.

  Tại huyện Ba Tơ, Đoàn đã tổ chức viếng các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện; đặt vòng hoa tại Tượng đài Khởi nghĩa Ba Tơ và thăm quan Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ.

Đoàn công tác huyện Nghĩa Đàn viếng Nghĩa trang liệt sĩ Ba Tơ

   Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, quân và dân Ba Tơ cùng với các lực lượng vũ trang đã anh dũng chiến đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Đã có 1686 người con Ba Tơ và hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ ở các miền quê khác nhau đã anh dũng hy sinh tại Ba Tơ.

Đại biểu 2 huyện chụp ảnh lưu niệm tại Tưởng đài Khởi nghĩa Ba Tơ

   Tiếp đó, Đoàn đã đặt vòng hoa tại Tượng đài Khởi nghĩa Ba Tơ và tham quan Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ. Tại đây, Đoàn đại biểu được nghe giới thiệu thêm về ý nghĩa, giá trị to lớn của Khởi nghĩa Ba Tơ vào ngày 11/3/1945 – một trong hai huyện tổ chức khởi nghĩa đầu tiên của cả nước. Khởi nghĩa Ba Tơ thành công đánh dấu mốc son lịch sử và tạo đà cho phong trào cách mạng ở tỉnh Quảng Ngãi, Liên khu 5 và cả nước phát triển mạnh mẽ, giành được những thắng lợi to lớn để giải phóng dân tộc. Phát huy truyền thống của Khởi nghĩa Ba Tơ, ngày 30/10/1972, Quân và Dân Ba Tơ đã vùng lên chiến đấu giải phóng Ba Tơ – đây là huyện được giải phóng đầu tiên, là điểm khởi đầu cho công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thắng lợi của cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ và Giải phóng Ba Tơ là sự thể hiện sinh động về truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường và bất khuất, của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí căm thù địch của nhân dân các dân tộc huyện Ba Tơ nói riêng và tỉnh Quảng Ngãi nói chung. Trong chiến công và thắng lợi của huyện Ba Tơ có sự đóng góp và hy sinh to lớn của Nhân dân miền Bắc, trong đó có huyện Nghĩa Đàn với phong trào “Vì miền Nam ruột thịt” được khởi nguồn vào năm 1960.

Nghe giới thiệu về Khởi nghĩa Ba Tơ tại Bảo tàng của huyện

   Tại buổi trao đổi, làm việc, đại diện lãnh đạo 2 huyện đã thông tin về tình hình chung của huyện thời gian qua. Đồng chí Phan Tiến Hải và các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ rất phấn khởi, vui mừng với những bước phát triển mới, khởi sắc hơn của huyện Ba Tơ. Đặc biệt, các thế hệ lãnh đạo 2 huyện đã cùng nhau ôn lại về mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt, kết nghĩa keo sơn giữa huyện Nghĩa Đàn và huyện Ba Tơ. Năm 2020 sẽ tròn 60 năm phong trào “Vì miền Nam ruột thịt”, lãnh đạo hai huyện đã trao đổi, thống nhất một số chủ trương tổ chức các hoạt động chào mừng 60 năm kỷ niệm kết nghĩa giữa Nghĩa Đàn và Ba Tơ. Hy vọng, qua các hoạt động này sẽ tuyên truyền sâu rộng hơn nữa trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân 2 huyện, nhất là thế hệ trẻ về mối quan hệ đoàn kết, gắn bó Nghĩa Đàn – Ba Tơ mãi mãi bền chặt và phát triển.

Đoàn công tác huyện làm việc với huyện Ba Tơ

Thái Trường ( Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ

UBND huyện Nghĩa Đàn tổng kết nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Bế mạc kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

LĐLĐ tỉnh tổng kết phong trào thi đua năm 2019 cụm số 4

Thông báo thay đổi thời gian kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

HĐND huyện thống nhất nội dung cho kỳ họp thứ 11 khóa XIX

Cập nhật thông tin thời sự cho đội ngũ báo cáo viên