Đoàn công tác liên ngành tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác chăm sóc trẻ em tại Nghĩa Đàn

Nghĩa Đàn là huyện miền núi có số trẻ em dưới 16 tuổi gần 35 nghìn người, trong đó có 588 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; 4.733 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

 Chiều 20/5, Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Bùi Văn Hưng - Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chăm sóc, chăm sóc trẻ em tại Nghĩa Đàn. Làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thái Hùng -Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

 Nghĩa Đàn là huyện miền núi có số  trẻ em dưới 16 tuổi gần 35 nghìn người, trong đó có 588 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; 4.733 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022, đã tổ chức tổ chức 210 buổi sinh hoạt tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước tại các chi đoàn nông thôn, phát hành 39 tin, bài, phóng sự về bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em, mua bán trẻ em... Cấp phát gần 5.600 tờ rơi về Luật trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em, xâm hại, bạo lực, tảo hôn... trao tặng 55 chiếc áo phao cho trẻ em và tổ chức cắm mới và sửa chữa 352 biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra đuối nước...Các hoạt động Tháng hành động vì trẻ em, Tết thiếu nhi 1/6, Tết trung thu … luôn được các ban ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo và tổ chức triển khai với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương; đặc biệt tổ chức bàn giao quản lý học sinh dịp hè và các hoạt động trong dịp hè bằng những hoạt động thiết thực, tạo cho các em những sân chơi bổ ích, an toàn.

 Bên cạnh những mặt tích cực, thực hiện công tác trẻ em cũng như việc tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em còn hạn chế, chưa xây dựng được nhiều sân chơi cho trẻ em; Việc tổ chức, chỉ đạo các hoạt động chăm sóc bảo vệ trẻ em của đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em còn hạn chế, chưa tham mưu một cách thiết thực còn giao phó cho các xóm thực hiện...

 Kết luận buổi làm việc đồng chí Bùi Văn Hưng ghi nhận những kết quả đạt được của Nghĩa Đàn trong công tác chăm sóc trẻ em. Đồng thời đề nghị cần phải tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đặc biệt là tại vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số; qua đó góp phần phòng chống tai nạn thương tích và tình trạng xâm hại trẻ em tại địa phương. Đồng thời đa dạng hóa các nội dung, hình thức tập hợp nhằm thu hút đông đảo thanh thiếu nhi và học sinh tham gia các hoạt động xã hội. Huyện cũng cần rà soát cập nhật các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc thuộc các hộ nghèo và cận nghèo để phát hiện giúp đỡ…

Đồng chí Bùi Văn Hưng- Phó giám đốc sở LĐTB và XH tỉnh kết luận tại buổi làm việc

 Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống đuối nước tại Đập Khe Giang xóm Tân Hữu xã Nghĩa Lộc.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống đuối nước tại Đập Khe Giang xóm Tân Hữu xã Nghĩa Lộc

 Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Nghĩa Hưng tổ chức hội thi "Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc"

Công ty Cổ phần Phụ gia Nhựa Mega nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho CNLĐ

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Nghĩa Thành lần thứ III

Hội nghị truyền thông, giới thiệu sản phẩm mới thuộc chương trình Đề án 818 năm 2022

Hội Bảo trợ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh tổ chức giao ban cụm

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách

Nghĩa Đàn phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2022

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN NGHĨA ĐÀN KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TOÀN THỂ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG