Đêm hội trăng rằm tại các đơn vị, địa phương

Xã Nghĩa Khánh, trung tâm Y tế Nghĩa Đàn đã có nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích trong đêm hội trăng rằm

  Hội LHPN xã Nghĩa Khánh đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã và Ban công tác mặt trận xóm Bến Mươi tổ chức đêm Hội trăng rằm, trao quà khuyến học cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học giỏi của 2 xóm Bến Mươi và Bến Hương.

Tiết mục văn nghệ trong đêm hội

  Bến Mươi là một trong hai xóm phía bên kia sông Hiếu, còn thuộc diện khó khăn hơn so với mặt bằng chung của xã Nghĩa Khánh. Để góp phần động viên các em học sinh, các cháu thiếu niên, nhi đồng vượt qua khó khăn để phấn đấu rèn luyện đạo đức, tri thức trở thành người có ích cho gia đình, xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp đi lên, cũng như tạo sân chơi bổ ích lành mạnh và khơi dậy được phong trào chung của xóm, Hội LHPN và Đoàn thanh niên xã Nghĩa Khánh đã phối hợp với Ban công tác mặt trận xóm Mươi tổ chức đêm Hội trăng rằm với nhiều hoạt động ý nghĩa cho các cháu. Trong đêm hội, Hội LHPN xã Nghĩa Khánh đã tổ chức trao 3 phần quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của xóm Bến Mươi, trong đó có một suất quà là 01 chiếc xe đạp trị giá 01 triệu đồng. Đoàn thanh niên xã cũng trao 3 suất quà cho 3 em học sinh khó khăn học giỏi của đơn vị Bến Hương. Ban công tác mặt trận xóm cũng tiến hành trao quà khuyến học cho các em học sinh giỏi trong xóm.

Trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

  Trong đêm hội, các cháu còn được nghe Thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và sự tích đêm rằm trung Thu, được xem các các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn thiếu nhi trong đội văn nghệ xóm Mươi và xóm Trù biểu diễn. Và cuối cùng là màm rước đèn, phá cổ, vui liên hoan. Đêm hội Trăng rằm thật sự là một đêm hội vui tươi, ý nghĩa, động viên các cháu bước vào năm học mới với tinh thần phấn khởi hơn.

Danh Thúy ( UBND xã Nghĩa Khánh )

 Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Ngày hội Trăng rằm” năm 2019.

 Chương trình là món quà tặng ý nghĩa của TTYT Nghĩa Đàn dành cho các em thiếu nhi con em cán bộ, nhân viên đơn vị, đặc biệt là hơn 30 bệnh nhi đang điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn nhân dịp Tết Trung thu truyền thống.

Trao quà cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập

  Tại chương trình, đại diện lãnh đạo đơn vị đã trực tiếp trao những phần quà ý nghĩa dành tặng cho các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu.

Tặng quà cho các bệnh nhân nhi đang điều trị nội trú

  “Ngày hội Trăng rằm” là món quà đặc biệt ý nghĩa nhằm động viên tinh thần các em nhỏ trong học tập, rèn luyện; Đặc biệt tiếp thêm động lực giúp các bệnh nhi vượt qua bệnh tật, vươn lên trong học tập, cuộc sống./.

Lê Minh Hoàng ( TTYT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn biểu dương điển hình giỏi việc nước, đảm việc nhà

Gặp mặt chia tay các đồng chí nguyên chủ tịch UBND xã, thị trấn nghỉ hưu theo chế độ, chuyển công tác

Nghĩa Thành ra mắt Câu lạc bộ Dân vũ

Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Lãnh đạo huyện chúc mừng Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Nghĩa Đàn

Nghĩa Hồng tổng kết 20 năm phong trào

Những phóng viên truyền thanh – truyền hình huyện

Nghĩa Lợi tổ chức chương trình “Đêm hội sắc xuân - tết ấm yêu thương”