Đảng viên trẻ đi đầu trong phát triển kinh tế ở Nghĩa Hưng

Năm 2017, trong khi nhiều hộ dân điêu đứng vì lợn giảm giá thì gia đình anh vẫn bán được giữ giá, thậm chí các thương lái đến mua tại nhà.

  Là đảng viên trẻ và một chi hội trưởng hội nông dân xóm 12, đồng chí Nguyễn Liễu Thăng với những suy nghĩ tích cực sáng tạo trong cách làm kinh tế đã đi đầu trong xây dựng kinh tế ở Nghĩa Hưng trở thành tấm gương điển hình cho các đảng viên trẻ học tập và noi theo.

   Đến thăm cơ sở chăn nuôi lợn của gia đình đảng viên Nguyễn Liễu Thăng, xóm 12, xã Nghĩa Hưng, Nghĩa Đàn ai trong chúng tôi cũng kinh ngạc bởi một hệ thống  chuồng trại liên hoàn nuôi lợn khép kín, từ nguồn giống, lợn thịt, lợn nái được phân chia rõ ràng, nuôi gối nhau. Đặc biệt, những chuồng trại này đều do anh tự tìm hiểu học tập các mô hình chăn nuôi lợn giỏi trong và ngoài huyện, học hỏi kỹ thuật trên mạng. Lợn được nuôi theo chế độ khoa học, vừa được ăn các thức ăn đảm bảo dinh dưỡng, vừa có thời gian nghe nhạc, vừa được sưởi ấm. Chính vì vậy, thời điểm năm 2017, trong khi nhiều hộ dân điêu đứng vì lợn giảm giá thì gia đình anh vẫn bán được giữ giá, thậm chí các thương lái đến mua tại nhà. Từ con giống, lợn nái đều được anh tuyển chọn kỹ càng nên đàn lợn của anh phát triển rất tốt, tháng nào anh cũng xuất 3 tấn lợn. Anh Nguyễn Liễu Thăng chia sẻ: Trong thời cuộc giá lợn đang giá thấp ế ẩm không bán được mình tự suy nghĩ cái gì họ bỏ, cái gì họ không làm, thời điểm này họ bỏ mình phát triển rất thuận lợi từ con giống đến thiết bị chuồng trại đến cám…đúng như dự kiến giá lợn đã lên 35 - 37 so với giá lợn 25 - 27 tôi thấy đã thành công trong năm nay.

Đàn lợn của anh Thăng luôn sinh trưởng, phát triển tốt

   Là chi hội trưởng chi hội nông dân xóm 12, anh Nguyễn Liễu Thăng không chỉ đầu tư phát triển mô hình kinh tế mà còn chỉ bảo tận tình cho các hội viên hội nông dân giúp người nông dân tiếp cận được với KHKT trong chăn nuôi để  cùng vươn lên phát triển kinh tế. Nhờ vậy mà trong chi hội đã có nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo, góp phần nâng cao đời sống cảu nhân dân trong xóm. Anh Nguyễn Liễu Thăng cho biết thêm: Trong các cuộc họp tôi cũng lồng nghép mô hình kinh tế cho hội viên của mình như nuôi chim cút, nuôi gà, nuôi lợn, nuôi ếch, nuôi lươn ở khu vực xóm để cùng nhau phát triển kinh tế. Mình là một người gương mẫu thì nói đi đôi với làm, bản thân tôi có làm được  thì người ta mới noi theo, với cương vị là một người đảng viên tôi rất xông xáo công việc của xóm, địa phương.

Anh Thăng chăm sóc đàn lợn của gia đình

   Từ những cố gắng trong phát triển kinh tế gia đình cũng như xây dựng chi hội nông dân 12 vững mạnh, đồng chí Nguyễn Liễu Thăng được đảng ủy xã Nghĩa Hưng đánh giá cao. Đây là một tấm gương làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương  để các thanh niên khác học tập. Đồng chí Hà Ngọc Hà, bí thư đảng ủy xã Nghĩa Hưng cho rằng: Mô hình đảng viên giỏi đảng viên Nguyễn Liễu Thăng, đảng viên trẻ, phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm phát triển mạnh. Trong gia đình gần 1000 con lợn, thực hiện mô hình làm mới, có thể giá lợn xuống thấp nhưng gia đình vẫn thu được giá lợn cao.

   Rõ ràng với cách làm sáng tạo, có nhiều đổi mới, đặc biệt nắm bắt diễn biến thị trường, đảng viên Nguyễn Liễu Thăng đã xây dựng cho mình một mô hình chăn nuôi lợn vững vàng, ổn định giá cả và thu nhập, tránh được biến động giá cả của thị trường, trở thành đảng viên trẻ gương mẫu trong phát triển kinh tế không chỉ ở xã Nghĩa Hưng mà còn tiêu biểu ở huyện Nghĩa Đàn./.

Hoàng Hằng  ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Quán triệt Nghị Quyết hội nghị lần thứ 8 ban chấp hành Trung ương Đảng cho cán bộ chủ chốt

Công bố Quyết định giao phụ trách, quản lý điều hành TTYT Nghĩa Đàn

Chúc mừng ngày thành lập Hội Cựu chiến binh

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường làm việc với BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn về kết quả việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW

Nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên giáo các cấp

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị gặp mặt, tọa đàm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng chí Phan Tiến Hải dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm 2, xã Nghĩa Minh

Chúc mừng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện nhân ngày truyền thống