ĐẢNG BỘ XÃ NGHĨA LỢI TỔ CHỨC QUÁN TRIỆT, HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT TW7 KHÓA XII CỦA ĐẢNG

Sau khi nghe quán triệt học tập các Nghị quyết Đảng ủy đã hướng dẫn cho Đảng viên viết bài thu hoạch.

    31/7,  Đảng ủy xã Nghĩa Lợi tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết trung ương 7 khóa XII cho  200 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Quang cảnh hội nghị

   Tại hội nghị các đảng viên đã được quán triệt, học tập các nội dung cơ bản của Nghị quyết TW 7 khóa XII đó là:  Nghị quyết số 26-NQ/TW về "Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ".Nghị quyết số 26-NQ/TW đề ra 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện. Một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cán bộ là đổi mới công tác đánh giá cán bộ. Cụ thể, sẽ đánh giá cán bộ theo hướng xuyên suốt, liên tục, đa chiều, theo tiêu chí cụ thể, bằng sản phẩm, thông qua khảo sát, công khai kết quả và so sánh với chức danh tương đương.

   Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp.

   Nghị quyết 27 đã nêu ra 8 điểm mới về cải cách tiền lương. Nghị quyết nêu rõ, trong khu vực Nhà nước, giai đoạn từ năm 2018 - 2020 sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng lương cơ sở, bảo đảm không thấp hơn chỉ số giá tiêu dùng và phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế; không bổ sung các loại phụ cấp mới theo nghề. Nghị quyết số 28-NQ/TW về chính sách cải cách BHXH.

  Cũng tại hội nghị này các Đảng viên cũng đã được nghe báo cáo về tình hình cán bộ và bố trí sắp xếp cán bộ của xã nhà trong thời gian qua đồng thời đưa ra các giải pháp trong thời gian tới để thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết trên.

  Sau khi nghe quán triệt học tập các Nghị quyết Đảng ủy đã hướng dẫn cho Đảng viên viết bài thu hoạch.

Đặng Thị Hà (  Hội LHPN xã Ngĩa Lợi )

Các tin khác

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn mở rộng

Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 14

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019

Đảng ủy cơ quan UBND huyện năm thứ 10 liên tiếp được xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Cơ quan UBND huyện Nghĩa Đàn trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp tết cổ truyền

Đồng chí Võ Tiến Sỹ tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo