Đại sứ các nước ASEAN gặp gỡ tại thủ phủ bò sữa của Tập đoàn TH

Ngày 31/10, tại Nghĩa Đàn, cụm trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao của TH được Vụ ASEAN – Bộ Ngoại giao chọn làm nơi tổ chức gặp gỡ các Đại sứ, Đại biện, Tham tán, người đại diện các cơ quan ngoại giao của các Quốc gia và vùng lãnh thổ Cuba, Indonesia, Malaysia, Myanmar, New Zealand, Đài Loan và Thái Lan. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, UVBTV Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh.

Sự kiện gặp gỡ Đại sứ ASEAN và Tập đoàn TH được tổ chức tại “thủ phủ bò sữa” của TH tại Nghĩa Đàn mang ý nghĩa cụm trang trại đóng vai trò như một “đại sứ” giới thiệu mô hình nông nghiệp công nghệ cao làm thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội của địa phương, đại diện thương hiệu quốc gia Việt Nam đến với các quốc gia ASEAN và đối tác ASEAN.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - PCT UBND Tỉnh phát biểu tại buổi gặt mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh tập đaonf TH đã phát huy những tiềm năng sẵn có ở địa phương, làm thay đổi bộ mặt nông nghiệp Nghệ An cũng như diện mạo KiT-XH vùng miền Tây Nghệ An.

 Đại sứ New Zealand  bà Wendy Matthews ấn tượng với những thành tựu của tập đoàn TH

Nằm trong khuôn khổ chương trình gặp gỡ, toàn đoàn đã tham quan trang trại chăn nuôi, quy trình vắt sữa cho bò. Hiện nay, khu chăn nuôi của trang trại TH có gần 45 nghìn con bò, trong đó có 25 nghìn con đang cho sữa với gần 600 tấn sữa tươi sạch/ngày. Tới thăm nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên. Nhà máy được khởi công vào tháng 8/2017 và khánh thành đi vào hoạt động từ tháng 2/2019 với tổng mức đầu tư gần 1.200 tỷ đồng. Hiện nay, nhà máy được trang bị 2 dây chuyền sản xuất tự động 100%.

Lãnh đạo nhà máy giới thiệu khái quát quy trình sản xuất

Tại các địa điểm đến thăm và khảo sát, đoàn công tác đã nghe lãnh đạo nhà máy giới thiệu khái quát về quy mô, hệ thống sản xuất, đội ngũ cán bộ, công nhân viên cũng như việc chú trọng xây dựng chuỗi vệ tinh, mô hình liên kết./.

                                                                                 Minh Thái (Trung Tâm VHTT – TT Nghĩa Đàn)

 

Các tin khác

Nghĩa Đàn: Nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên giáo các cấp

Nghĩa Đàn hiệp thương bầu Chủ tịch UBMTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024

Nghĩa Đàn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện

Đại sứ các nước ASEAN gặp gỡ tại thủ phủ bò sữa của Tập đoàn TH

90 NĂM, TỪ MÙA THU ẤY ĐẾN NAY

Nghĩa Đàn: Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý

Nghĩa Đàn: Công bố các quyết định về công tác cán bộ

Hội thảo cấp quốc gia kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh