Đại hội Hội chữ thập đỏ xã Nghĩa Hưng nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, bầu chủ tịch và chủ tịch danh dự Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2021 - 2026/.

  Sáng 28/7, Hội CTĐ xã Nghĩa Hưng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị đầu tiên của huyện Nghĩa Đàn được chọn làm điểm tổ chức Đại hội Hội CTĐ cấp cơ sở.

Hội chữ thập đỏ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

  Hội CTĐ xã Nghĩa Hưng có 12 chi hội, với 359 hội viên. Nhiệm kỳ qua, Hội đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ V đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa. Trong 5 năm, Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp ủng hộ trên trên 500 triệu đồng vào các quỹ nhân đạo, từ thiện, đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Từ quỹ nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp 2 nhà “Mái ấm nhân đạo” cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hàng trăm lượt gia đình chính sách; trợ cấp đột xuất cho các hộ khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng. Phối hợp tổ chức chương trình “vì bạn xứng đáng” kêu gọi ủng hộ được 45,5 triệu đồng cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Bên cạnh đó, Hội cũng đã phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ hơn 50 tấn quýt PQ cho nông dân. Kêu gọi ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt và công tác phòng chống dịch Covid - 19 hàng trăm triệu đồng. Ghi nhận những đóng góp của Hội, trong nhiệm kỳ qua, hội CTĐ xã Nghĩa Hưng được TW, tỉnh hội, UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Bầu BCH hội khóa mới

  Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên, bầu chủ tịch và chủ tịch danh dự Hội CTĐ xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2021 - 2026/.

Ra mắt BCH khóa mới

Thu Hiền – Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

BHYT học sinh, sinh viên - Bước đi quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân

UBND huyện tặng quà trung thu cho thiếu niên nhi đồng

LĐLĐ Nghĩa Đàn tổ chức chương trình sức khỏe của bạn TEST nhanh kháng nguyên Covid – 19 cho công nhân lao động

Bệnh viện Dã chiến số 2 điều trị khỏi 136 bệnh nhân Covid - 19

Các cấp công đoàn huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ 2.000 suất cơm cho công dân cách ly tập trung

Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tặng quà cho đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Nghệ An

Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay phòng, chống dịch Covid - 19

Nghĩa Đàn triển khai một số nhiệm vụ và giải pháp trong công tác phòng, chống COVID-19