Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Nghĩa Đàn khoá V nhiệm kỳ 2019 - 2024

Đại hội đã hiệp thương cử 2 vị vào BCH khóa V.

  10/9,  Hội người mù huyện Nghĩa Đàn tổ chức đại hội đại biểu khoá V nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự có ông Nguyễn Minh Đức, chủ tịch Hội người mù Nghệ An, các đồng chí Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện, Lê Cảnh Đại, UVBTV, trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh đại hội

  Tham dự đại hội có 60 đại biểu đại diện cho 126 hội viên trên địa bàn huyện. Nhiệm kỳ 2014 - 2019, hội người mù huyện Nghĩa Đàn đã phấn đấu vươn lên chủ động sáng tạo sản xuất, nhiều sản phẩm đạt hiệu quả: tăm tre, chủi đót, chổi giang, hương trầm, đưa thu nhập mỗi hội viên 2,5 - 3 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, huyện hội triển khai các nguồn vốn cho 24 hội viên vay vốn với số tiền 410 triệu động, mở các lớp tập huấn, dạy nghề, hỗ trợ làm nhà 2 hội viên, hỗ trợ con giống cho 20 hội viên, tạo điều kiện cho các hội viên phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo vì vậy trong nhiệm kỳ qua tỷ lệ hộ nghèo giảm 20% so với nhiệm kỳ trước. Ngoài ra, hội còn phát huy tinh thần tương thân tương ái, quan tâm thăm hỏi động viên các hội viên ốm đau, các hội viên nghèo trong cuộc sống. Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, hội người mù huyện Nghĩa Đàn được tỉnh hội tặng 3 bằng khen, 38 giấy khen và trao tặng 2 kỳ niệm chương cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội người mù Nghĩa Đàn cũng tích cực tham gia phong trào văn nghệ

  Đại hội đã hiệp thương cử 2 vị vào BCH khóa V. Dịp này, hội Người mù tỉnh Nghệ An khen thưởng cho 2 tập thể, 7 cá nhân của hội Người mù huyện Nghĩa Đàn có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 – 2019.

 

BCH khóa V nhận nhiệm vụ

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Hoàng Hằng- Đức Anh ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nguyễn Thị Huyền Trang, tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác Hồ

Hội nghị triển khai nhiệm vụ và bàn các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2019 - 2020

Đại hội đại biểu Hội người mù huyện Nghĩa Đàn khoá V nhiệm kỳ 2019 - 2024

Trường Tiểu học Nghĩa Lạc đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường Mầm non Nghĩa Tân tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

Trường Mầm non Nghĩa Lộc khai giảng năm học mới

Trường THCS Liên - Thắng đón Bằng công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1

Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Lợi Lạc đón chuẩn Quốc gia mức độ 1