Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Nghĩa Đàn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

 Sáng 20/5, Hội Chữ thập đỏ huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch thường trực Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Phan Tiến Hải, Phó bí Thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Ngô Văn Thành, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

 Nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Hội CTĐ từ huyện đến cơ sở đã tranh thủ sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự quan tâm, giúp đỡ của hội CTĐ tỉnh; bám sát mục tiêu, tôn chỉ, chương trình hoạt động của Hội; cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của tập thể BCH Hội CTĐ huyện khóa VI đã khắc phục mọi khó khăn, đưa phong trào và hoạt động của Hội phát triển. Công tác xã hội nhân đạo đã được triển khai sâu rộng, có tính lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia, được nhân dân đồng tình, hưởng ứng, ủng hộ. BCH, Ban thường vụ,  thường trực hội CTĐ huyện đã tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động. Với phương châm “không để ai ở lại phía sau” các cấp hội đã vận động, phối hợp vận động, làm cầu nối trao 12.135 suất quà cho các hộ nghèo và gia đình nạn nhân chất độc da cam có điều kiện vui Xuân đón Tết, với tổng trị giá trên 10,5 tỷ đồng. Trong đó hội vận động được 2,8 tỷ đồng. Trong cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”,  Hội CTĐ các cấp đã triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ của các tổ chức, nhà hảo tâm. 5 năm qua đã vận động trợ giúp được 198 địa chỉ, với số tiền 378 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ Hội đã phối hợp với Liên đoàn Lao động, Huyện đoàn tổ chức được 6 đợt với hơn 6.100 tình nguyện viên đăng ký tham gia, thu được 6.530 đơn vị máu, góp phần rất lớn cho các bệnh viện chữa bệnh cứu người.

Trung ương Hội chữ thập đỏ tặng cờ thi đua cho Hội CTĐ huyện Nghĩa Đàn

 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch thường trực Hội CTĐ tỉnh Nghệ An đã biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ huyện Nghĩa Đàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần dân chủ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, hoạt động phong trào thi đua yêu nước nhằm nâng cao chất lượng hoạt động; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về lòng nhân ái để thu hút nhân dân tích cực tham gia từ hiện nhân đạo; tiếp tục củng cố phát triển hội vững mạnh, quan tâm chăm lo đào tạo đội ngũ cán bộ nhân, đoàn kết một lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà đại hội đại biểu Hội CTĐ huyện đã đề ra.

 Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027./.

Ra mắt BCH Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thu Hiền - Minh Thái ( Trung tâm VHTT - TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Khai mạc Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Thường trực HĐND huyện họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 7

HĐND huyện Nghĩa Đàn thông qua 2 Nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề

Nghĩa Thành bầu bổ sung phó chủ tịch UB MTTQ xã

Nghĩa Đàn công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được đẩy mạnh

Công bố quyết định nhân sự các phòng UBND huyện Nghĩa Đàn

Hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình KT - XH, QP - AN 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022