Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cứ tri Nghĩa Đàn

Đoàn ĐBQH của tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp chân tình, đầy trách nhiệm của cử tri đối với Quốc hội, đồng thời hứa sẽ tổng hợp đầy đủ những ý kiến của cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh và Trung ương xem xét, giải quyết.

  Chiều 5/5, các đại biểu Quốc hội gồm ông Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, ông Moong Văn Tình - cán bộ Huyện đoàn Quế Phong, bà Nguyễn Thị Thảo - Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An đã có đợt tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Long trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Cùng dự về phía huyện Nghĩa Đàn có các đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, bí thư Huyện ủy, Võ Tiến Sỹ, UV BTV, phó chủ tịch UBND huyện.

Đông đảo cử tri tham gia đợt tiếp xúc

   Đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo tới cử tri một số nội dung cơ bản của kỳ họp thứ 7,  Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp Quốc hội sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến 15/6. Dự kiến Quốc hội sẽ thảo luận, thông qua 7 dự luật và 2 nghị quyết.

Các đại biểu Quốc hội tham gia đợt tiếp xúc

  Tại hội nghị cửa tri đã nêu lên 13 ý kiến phản ánh 26 vấn đề đến ĐBQH, trong đó nhiều ý kiến đề cập đến vấn đề giáo dục về tình trạng bạo lực học đường và tình trạng vi phạm, xuống cấp đạo đức của một số nhà giáo. Qua đó cử tri đề nghị các ĐBQH có ý kiến với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội để có giải căn cơ, xây dựng giáo dục thực sự lành mạnh.

Cử tri Hoàng Hữa Nam mong muốn nhà nước quan tâm hơn nữa đối với chế độ của NCT

 Bên cạnh đó ý kiến của một số cử tri đề nghị cho biết quan điểm của Đảng, Nhà nước trong việc sử lý những cán bộ, đảng viên là phụ huynh học sinh trong các vụ gian lận điểm thi; đồng thời có ý kiến với Bộ công thương để làm rõ việc tăng giá điện của Tập đoàn điện lực Việt Nam. Cũng tại hội nghị các cử tri cũng nêu ý kiến liên quan các nội dung khác như việc sát nhập xóm, bản, xem xét việc tăng tuổi nghĩ hưu, chế độ gia đình chính sách, thay đổi chính sách cho người nghèo tránh dàn trải, nhỏ lẻ không hiệu quả.

Cử tri Trương Công Thuyên đề nghị làm rõ việc tăng giá điện vừa qua

  Đoàn ĐBQH của tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp chân tình, đầy trách nhiệm của cử tri đối với Quốc hội, đồng thời hứa sẽ tổng hợp đầy đủ những ý kiến của cử tri để chuyển đến các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh và Trung ương xem xét, giải quyết.

Ông Phan Đình Trạc trả lời một số ý kiến của cử tri

  Dịp này, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dành tặng 20 suất quà, trị giá mỗi suất 5 trăm nghìn đồng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn 2 xã Nghĩa Long và Nghĩa Lộc./.

Tặng quà cho các gia đình chính sách

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cứ tri Nghĩa Đàn

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn

UBND huyện làm việc với các xã, thị trấn về công tác xây dựng xã chuẩn Quốc gia về y tế

Phiên họp định kỳ UBND huyện quí 1

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra một số công trình ách yếu trên địa bàn

Nghĩa Đàn thăm, gặp mặt đầu xuân tại Như Xuân (Thanh Hóa)

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội

Đồng chí Phan Tiến Hải kiểm tra công tác làm việc đầu năm tại tại các xã