Đại biểu Quốc hội khoá XV tiếp xúc cử tri huyện Nghĩa Đàn trước kỳ họp thứ 3

Tại buổi tiếp xúc, có 9 ý kiến cử tri kiến nghị liên quan đến các vấn đề chính sách, luật đất đai, vấn đề giao đất, giao rừng, ô nhiễm môi trường, chính sách nông nghiệp, những bất cập sau sáp nhập thôn, xóm...

   Chiều 5/5, các đại biểu Quốc hội được bầu cử tại đơn vị số 2 gồm ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và ông Vi Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Đức, huyện Nghĩa Đàn.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

   Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An, ông Đặng Xuân Phương -Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung và chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Ông  Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội trình bày trước cử tri dự kiến nội dung và chương trình kỳ họp sắp tới của Quốc hội, một số kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sau kỳ họp thứ hai

 Tại buổi tiếp xúc, có 9 ý kiến cử tri kiến nghị liên quan đến các vấn đề chính sách, luật đất đai, vấn đề giao đất, giao rừng, ô nhiễm môi trường, chính sách nông nghiệp, những bất cập sau sáp nhập thôn, xóm. Trong đó cử tri Nghĩa Đức cho biết hiện nay giá phân bón, thức ăn chăn nuôi tăng cao, đề nghị Quốc hội có chính sách bình ổn giá để người nông dân ổn định sản xuất. Phụ cấp người tham gia các chi hội, chi đoàn, một số chức danh bán chuyên trách còn thấp đề nghị được nâng lên để đảm bảo các hoạt động ở cơ sở.  Cử tri Nghĩa Đức đề nghị cần kiểm soát giá đất ở để người nghèo, người dân tộc thiểu số có thể tiếp cận với quỹ đất. Mong muốn các cấp kiểm soát việc bán hàng trên mạng xã hội.

Cử tri Nguyễn Văn Tôn kiến nghị các cấp, ngành quan tâm bình ổn giá cả các loại phân bón

 Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị các cấp, Quốc hội quan tâm, có chính sách hỗ trợ về mua thẻ BHYT cho người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã, quan tâm hơn đến trẻ em khuyết tật.

 Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến chủ yếu thuộc thẩm quyền cấp xã và cấp huyện đã được đại diện xã Nghĩa Đức, UBND huyện Nghĩa Đàn trực tiếp giải trình, làm rõ.

Ông Võ Tiến Sỹ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền cấp huyện

 Tại hội nghị ông Trần Đức Thuận- Ủy viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội-  Đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 2 tiếp thu, hứa tổng hợp đầy đủ và chuyển các ý kiến liên quan trong số kiến thuộc  nhóm nội dung mà cử tri huyện huyện Nghĩa Đàn quan tâm tới Quốc hội và các bộ, ngành có thẩm quyền.

 Đinh Thùy ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Đại biểu Quốc hội, HĐND huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Nghĩa Đàn

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Thành trước kỳ họp thứ 6

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc với Nghĩa Đàn

Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình , thời gian tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Thọ

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Lộc

Bầu cử xóm trưởng, xóm phó nhiệm kỳ 2022 – 2025 trên địa bàn xã Nghĩa Hội

Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026