Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII tại Nghĩa Đàn

Cử tri của hai xã Nghĩa Liên và Nghĩa Tân đã nêu lên 14 ý kiến xoay quanh các nội dung về thái độ làm việc và phục vụ nhân dân của y bác sỹ bệnh viện Tây Bắc. Hệ thống xử lý nước thải ở nông thôn còn nhiều bất cập. Các chế độ cho người có công với cách mạng...

    Ngày 18/6, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII, các đại biểu HĐND tỉnh  Phan Thị Hoan, phó bí thư Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Lê Thị Vinh, bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Lợi  đã có buối tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Liên và Nghĩa Tân. Cùng dự có ông Phan Tiến Hải phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện bầu tại địa bàn.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

  Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo trước đông đảo cử tri về tình hình kinh tế -xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh 5 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới và dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

  Vui mừng trước những kết quả mà tỉnh và huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, các cử tri của hai xã Nghĩa Liên và Nghĩa Tân đã nêu lên 14 ý kiến xoay quanh các nội dung về Thái độ làm việc và phục vụ nhân dân của y bác sỹ bệnh viện đa khoa Tây Bắc. Hệ thống xử lý nước thải ở nông thôn còn nhiều bất cập. Các chế độ cho người có công với cách mạng. Vấn đề nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn. Điều chỉnh giá mía hợp lý hơn. Ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương làm việc tại các công ty đóng chân trên địa bàn...

Cử tri nêu ý kiến

  Trên cơ sở ý kiến phản ánh, đề xuất của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát và có lộ trình giải quyết cụ thể những vấn đề thuộc phạm vi, thẩm quyền trách nhiệm, tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất cũng như sinh hoạt của người dân. Với những vấn đề chưa thể giải quyết ngay, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và gửi đầy đủ đến các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Ông Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn giải đáp các thắc mắc của cử tri

Bà Phan Thị Hoan giải đáp một số kiến nghị

Như Trang - Văn Quỳnh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Liên tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền địa phương với nhân dân

UBND huyện Nghĩa Đàn triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát về công tác sắp xếp, sáp nhập xã

Đồng chí Lê Hồng Sơn kiểm tra CSVC các trường học xây chuẩn Quốc gia

UBND huyện Nghĩa Đàn làm việc với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý làm việc với lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn

Nghĩa Đàn tổ chức dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ

Hội đồng nhân dân xã Nhĩa Liên khóa XIX, tổ chức kỳ họp thứ 10