Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Long

Tại buổi tiếp xúc đã có 12 nhóm ý kiến lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới tập trung vào các vấn đề như: Có 11 hộ dân ở xóm Nam Cát cũ (Đồng Chùa) có 400m điện rà xuống, trong đó có 100m điện trần đi qua vườn nhà dân; Chế độ đãi ngộ đối với những người làm xóm quá thâp, đặc biệt là chi hội phó không có hỗ trợ; Thực trạng hạ tầng sau khi sáp nhập xóm rất khó khăn, không đủ diện tích, mỗi lần họp xóm phải chia ra 2 - 3 cuộc...

 Chiều 19/11, đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Nghĩa Đàn gồm các bà Phan Thị Hoan, phó bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, bà Lê Thị Vinh, bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Lợi đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Long, trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII.  

Quang cảnh đợt tiếp xúc

 Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với  cử tri báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ XII, HĐND tỉnh khóa XVII, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và nhiệm vụ giải pháp trong tâm của năm 2020, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước trong và sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII.

 Tại buổi tiếp xúc đã có 12 nhóm ý kiến lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới tập trung vào các vấn đề như: Có 11 hộ dân ở xóm Nam Cát cũ (Đồng Chùa) có 400m điện rà xuống, trong đó có 100m điện trần đi qua vườn nhà dân; Chế độ đãi ngộ đối với những người làm xóm quá thâp, đặc biệt là chi hội phó không có hỗ trợ; Thực trạng hạ tầng sau khi sáp nhập xóm rất khó khăn, không đủ diện tích, mỗi lần họp xóm phải chia ra 2 - 3 cuộc; Các bệnh viện có các phòng dịch vụ, tiền thu đó để chi vào nội dung gì?; Chế độ cho những người cán bộ không chuyên trách khi thôi làm việc, đặc biệt là các phó chủ tịch hội; Hỗ trợ giống sẩn xuất cho hộ nghèo không nên hộ trợ giống chất lượng kém... , cần có nhiều hơn nữa chính sách quan tâm tới vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cử tri Nghĩa Long nêu ý kiến

 Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, bà Phan Thị Hoan đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời, lĩnh hội các ý kiến, đề xuất còn lại để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới và các cấp có thẩm quyền giải quyết để có trả lời sớm với cử tri./.

Bà Phan Thị Hoan giải trình một số vấn đề

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Đồng chí Saysomphone Phomvihane, UV BCT, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã đến thăm một số dự án, mô hình kinh tế trên địa bàn Nghĩa Đàn

Thường trực HĐND huyện giao ban với thường trực HĐND 25 xã, thị trấn, 2 ban HĐND và các tổ HĐND huyện khóa XIX

Đồng chí Phan Tiến Hải tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Hiếu

Đại biểu HĐND huyện Nghĩa Đàn tiếp xúc cử tri Nghĩa Lạc

Đồng chí Lê Hồng Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Bình

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Long

Đồng chí Lê Hồng Sơn thăm, chúc mừng các trường MN, TH, THCS Nghĩa Hội nhân ngày 20/11

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri Nghĩa Đàn