Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Long

Tại buổi tiếp xúc đã có 12 nhóm ý kiến lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới tập trung vào các vấn đề như: Có 11 hộ dân ở xóm Nam Cát cũ (Đồng Chùa) có 400m điện rà xuống, trong đó có 100m điện trần đi qua vườn nhà dân; Chế độ đãi ngộ đối với những người làm xóm quá thâp, đặc biệt là chi hội phó không có hỗ trợ; Thực trạng hạ tầng sau khi sáp nhập xóm rất khó khăn, không đủ diện tích, mỗi lần họp xóm phải chia ra 2 - 3 cuộc...

 Chiều 19/11, đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Nghĩa Đàn gồm các bà Phan Thị Hoan, phó bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, bà Lê Thị Vinh, bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Lợi đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Long, trước kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVII.  

Quang cảnh đợt tiếp xúc

 Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với  cử tri báo cáo dự kiến nội dung, chương trình và thời gian tổ chức kỳ họp thứ XII, HĐND tỉnh khóa XVII, báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và nhiệm vụ giải pháp trong tâm của năm 2020, báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước trong và sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII.

 Tại buổi tiếp xúc đã có 12 nhóm ý kiến lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới tập trung vào các vấn đề như: Có 11 hộ dân ở xóm Nam Cát cũ (Đồng Chùa) có 400m điện rà xuống, trong đó có 100m điện trần đi qua vườn nhà dân; Chế độ đãi ngộ đối với những người làm xóm quá thâp, đặc biệt là chi hội phó không có hỗ trợ; Thực trạng hạ tầng sau khi sáp nhập xóm rất khó khăn, không đủ diện tích, mỗi lần họp xóm phải chia ra 2 - 3 cuộc; Các bệnh viện có các phòng dịch vụ, tiền thu đó để chi vào nội dung gì?; Chế độ cho những người cán bộ không chuyên trách khi thôi làm việc, đặc biệt là các phó chủ tịch hội; Hỗ trợ giống sẩn xuất cho hộ nghèo không nên hộ trợ giống chất lượng kém... , cần có nhiều hơn nữa chính sách quan tâm tới vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cử tri Nghĩa Long nêu ý kiến

 Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, bà Phan Thị Hoan đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời, lĩnh hội các ý kiến, đề xuất còn lại để trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới và các cấp có thẩm quyền giải quyết để có trả lời sớm với cử tri./.

Bà Phan Thị Hoan giải trình một số vấn đề

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thẩm tra các báo báo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết kỳ họp thứ 14 – HĐND huyện khóa XIX

UBND huyện sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Nghĩa Đàn

Nghĩa Lợi tổ chức kỳ họp HĐND bất thường

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15 tại xã Nghĩa Đàn

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015- 2020

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Thành trước kỳ họp thứ 14

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại Nghĩa Đàn