Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Nhà máy sản xuất và chế biến bột đá siêu mịn tại khu công nghiệp Nghĩa Đàn

Sau khi công bố các quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, Ban cưỡng chế đã huy động lực lượng, phương tiện tận thu tài sản, cây cối hoa màu và bảo quản theo quy định, bàn giao mặt bằng cho tổ chức làm nhiệm vụ giải phóng mặt bằng quản lý.

 Sáng 29/3, huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ dân gia đình các nhân trên địa bàn xã Nghĩa Hội để thực hiện dự án Nhà máy sản xuất và chế biến bột đá siêu mịn tại khu công nghiệp Nghĩa Đàn.

 Dự án Nhà máy sản xuất và chế biến bột đá siêu mịn tại Khu công nghiệp Nghĩa Đàn do Công ty TNHH công nghệ vật liệu mới Đức Thịnh đề xuất thực hiện đã được Ban QLDA Khu kinh tế Đông Nam chấp thuận chủ trương đầu tư tại Văn bản số 35/KKT-KHĐT ngày 04/02/2021 và phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 82/QĐ-KKT ngày 11/5/2021. Thực hiện dự án này, xã Nghĩa Hội có 32 tổ chức hộ gia đình, cá nhân có đất bị ảnh hưởng, với tổng diện tích 17,39 ha, trong đó chủ yếu là đất nông nghiệp.

 Sau khi UBND huyện Nghĩa Đàn thực hiện các bước trong quá trình thực hiện GPMB, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư dự án đã tuyên truyền, phổ biến các quy định về chế độ, chính sách bồi thường theo quy định của Nhà nước, hầu hết các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi đều đồng thuận, đã nhận tiền bồi thường và đã bàn giao đất.

 Tuy nhiên, vẫn còn 4 hộ gia đình, cá nhân không chấp hành quyết định thu hồi đất, nhận tiền bồi thường và bàn giao thực hiện dự án gồm bà Chu Thị Biên; ông Trần Văn Tuyến; ông Trần Văn Giáp trú tại xóm Đông Hội xã Nghĩa Hội và ông Nguyễn Hữu Quỳnh ở xóm Hoa Bình Sơn xã Nghĩa Hội. UBND huyện Nghĩa Đàn, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư dự án đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện và xã Nghĩa Hội tổ chức đối thoại, vận động, giải thích, thuyết phục nhiều lần, song các hộ vẫn không đồng thuận.

 Để giải quyết dứt điểm các hộ chưa bàn giao mặt bằng, bảo đảm tiến độ thực hiện dự án, căn cứ vào các quy định của pháp luật, UBND huyện Nghĩa Đàn ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất và triển khai thực hiện phương án cưỡng chế thu hồi đất đối với 4 hộ gia đình nêu trên. Tổng diện tích đất phải cưỡng chế thu hồi là 2,5ha đất nông nghiệp.

Tận thu tài sản, cây cối hoa màu và bảo quản theo quy định

 Sau khi công bố các quyết định cưỡng chế của Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn, Ban cưỡng chế đã huy động lực lượng, phương tiện tận thu tài sản, cây cối hoa màu và bảo quản theo quy định, bàn giao mặt bằng cho tổ chức làm nhiệm vụ giải phóng mặt bằng quản lý.

Bảo quản các tài sản cho người dân

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Khai mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động huyện năm 2022

Lễ khởi công xây dựng "Nhà đồng đội" năm 2022

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN, HUYỆN ĐOÀN THAM GIA LỄ TUYÊN THỆ, THĂM ĐỘNG VIÊN CHIẾN SỸ MỚI TẠI TRUNG ĐOÀN 1, SƯ ĐOÀN 324

Hơn 200 đại biểu được bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở

Nghĩa Đàn sẵn sàng triển khai phân cấp đăng ký xe cho công an cấp huyện, xã

Thị trấn Nghĩa Đàn ngày đầu ra quân giải tỏa hành lang ATGT

Kiểm tra bắn súng đạn thật cho lực lượng dân quân năm nhất cụm số 6

Tuyên truyền pháp luật năm 2022 cho hơn 100 người dân