Cụm ATLC – SSCĐ số 7 giao ban quý III

Trong quý 3 năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tiếp tục giữ vững được sự ổn định.

  Chiều 11/10, tại UBND xã Nghĩa Tân, Ban chỉ đạo xây dựng Cơ sở ATLC - SSCĐ cụm 7 gồm: Xã Nghĩa Tân, Nghĩa Liên, Nghĩa Hiếu, Nghĩa Thắng, Nghĩa Hưng, Nông trường Tây Hiếu II, Tây Hiếu III, kho K816 và Công ty cổ phần Thắng Lợi đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý III, triển khai công tác nhiệm vụ quý IV năm 2019. Đồng chí Ngô Văn Thành, UV BTV, trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Cụm trưởng Cụm số 7 chủ trì hội nghị. 

Quang cảnh hội nghị

  Trong quý 3 năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tiếp tục giữ vững được sự ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền tiếp tục được quan tâm thực hiện và có những chuyển biến tích cực; các thành viên trong Cụm đã bán sát vào các Chỉ thị, Kế hoạch của cấp trên; Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục phát huy vai trò trong công tác vận động quần chúng, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội; các chế độ đối với các gia đình, đối tượng chính sách được quan tâm; các phong trào thi đua yêu nước đã tạo được sức lan tỏa trong đời sống Nhân dân.

Các đại biểu tham dự hội nghị

  Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế đó là: Công tác tuần tra, kiểm soát, phối hợp tuyên truyền đã được tăng cường nhưng tình trạng trộm cắp vặt, ma túy, đánh bạc vẫn còn xẩy ra; Trong quý 3 trên địa bàn Cụm xẩy ra 05 vụ, giảm 03 vụ so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó: trộm cắp tài sản 02 vụ; bạo lực gia đình 01 vụ; gây rối trật tự công cộng 01 vụ; khai thác cát sỏi trái phép 01vụ.

  Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Văn Thành nhấn mạnh: Để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, yêu cầu các xã, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Cụm trong những tháng cuối năm cần tập trung phát huy những kết quả đã đạt được, giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc đã được chỉ ra; trong đó cần chủ động thực hiện công tác chuẩn bị đại hội Đảng theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị "về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng"; Đặc biệt là lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành việc sát nhập xóm trong tháng 10 và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để việc sát nhập 03 xã đúng kế hoạch tiến độ cấp trên đề ra. Tập trung rà soát các chỉ tiêu, tiêu chí trong phát triển kinh tế để có hướng chỉ đạo thực hiện hoàn thành kế hoạch đã đề ra; tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên gia súc (trọng tâm là dịch tả lợn Châu Phi); tăng cường phối hợp để đảm bảo quốc phòng - an ninh, phòng chống các loại tội phạm../.

Đồng chí Ngô Văn Thành kết luận hội nghị

Đức Thể ( UBND xã Nghĩa Tân )

Các tin khác

Đồng chí Lê Hồng Sơn chúc mừng công an huyện Nghĩa Đàn đấu tranh triệt phá đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao

Hơn 500 học sinh được tuyên truyền pháp luật ATGT

Truyền thông về di cư an toàn, phòng chống mua bán người, phòng chống xâm hại trẻ em

Chi trả chế độ cho dân công hỏa tuyến

Nhân rộng nét đẹp văn hóa giao thông tại các trường học ở Nghĩa Đàn

Chi trả trợ cấp một lần cho người có công theo QĐ 49 của Thủ tướng Chính phủ

Nghĩa Tân tổ chức sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2020

Nghĩa Khánh ra mắt câu lạc bộ “Phòng chống bạo lực gia đình”