Công an xã Nghĩa Long ra mắt mô hình bộ phận một cửa

Thời gian tới, Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục nhân rộng mô hình này ở các xã, thị trấn khác.

  Sáng ngày 17/12, Công an xã Nghĩa Long tổ chức ra mắt mô hình bộ phận một cửa cải cách hành chính. Đây là mô hình đầu tiên được triển khai của Công an huyện Nghĩa Đàn.

Toàn cảnh buổi ra mắt

  Xã Nghĩa Long có hơn 4 nghìn nhân khẩu, trong đó hơn 70% người dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Với tiêu chí “ Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính”  thời gian qua công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính của công an xã Nghĩa Long có nhiều chuyển biến rõ nét. Tất cả các nội dung thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng công an xã đều được niêm yết công khai để nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện. Bộ phận một cử được trang trí khánh tiết, bảng biểu, hòm thư tố giác tội phạm, bảng niêm yết thủ tục hành chính, bàn nhận thủ tục và trả kết quả. Bên cạnh đó, nhờ được đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính, lực lượng công an xã Nghĩa Long đã tăng cường thời gian tiếp dân, giải quyết những trường hợp công dân đến giao dịch quá giờ hành chính. Từ đầu năm 2021 đến nay, công an xã Nghĩa Long đã trực tiếp giải quyết cho hơn 260 trường hợp liên quan đến hộ khẩu; phối hợp với tổ căn cước của công an huyện Nghĩa Đàn thực hiện cấp gần 21000 thẻ căn cước công dân.

Đại biểu tham dự buổi ra mắt

  Việc triển khai mô hình Bộ phận một cửa cải cách hành chính công an xã Nghĩa Long nhằm góp phần tạo sự chuyển biến cơ bản trong quan hệ hành chính nhà nước với tổ chức xã hội, nhân dân, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân.

  Thời gian tới, Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục nhân rộng mô hình này ở các xã, thị trấn khác.

Đồng chí trung tá Trần Văn Thập- Phó Trưởng Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết thời gian tới Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính thông qua việc nhân rộng mô hình bộ phận một cửa

Đinh Thùy  ( Trung tâm VH, TT & TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Thị trấn Nghĩa Đàn ngày đầu ra quân giải tỏa hành lang ATGT

Kiểm tra bắn súng đạn thật cho lực lượng dân quân năm nhất cụm số 6

Tuyên truyền pháp luật năm 2022 cho hơn 100 người dân

Nghĩa Thành ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022

Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022

Nghĩa Thành giải tỏa hành lang đường giao thông nội đồng

Thanh niên Nghĩa Thành đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17

Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Nhà máy sản xuất và chế biến bột đá siêu mịn tại khu công nghiệp Nghĩa Đàn