Công an Nghĩa Đàn giúp xóm 135 làm đường giao thông nông thôn mới

Xóm Ráng xã Nghĩa Đức có tổng số 52 hộ, trên 250 khẩu, 100% dân số nơi đây là đồng bào dân tộc Thổ và Thái, đời sống nhân dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là giao thông.

  Thực hiện phong trào “Công an chung sức xây dựng nông thôn mới”, sáng 13/9, lực lượng công an huyện Nghĩa Đàn cùng với bà con nhân dân xóm Ráng xã Nghĩa Đức triển khai làm đường giao thông nông thôn mới.

Công trình được đông đảo các chiến sỹ tham gia

  Xóm Ráng xã Nghĩa Đức có tổng số 52 hộ, trên 250 khẩu, 100% dân số nơi đây là đồng bào dân tộc Thổ và Thái,  đời sống nhân dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là giao thông. Trong đợt ra quân làm đường xây dựng nông thôn mới, ngoài sự hỗ trợ xi măng của UBND huyện, đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sỹ của công an huyện Nghĩa Đàn đã đóng góp ngày công và số tiền 50 triệu đồng để mua cát sỏi, tấm bạt lót để đổ đường GTNT. Ngay trong buổi ra quân, hơn 50 đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sỹ của đơn vị, cùng phối hợp với các đoàn thể địa phương và nhân dân trong xóm tổ chức tham gia, san mặt bằng, vận chuyển cát và đổ bê tông tuyến đường trục chính của xóm, đường bê tông, được làm theo tiêu chuẩn loại B, rộng 3,5m, dày 20cm. Sau một buổi khẩn trương thi công, quân và dân đã hoàn thành tuyến đường dài 0,7km. anh Lương Văn Minh, người dân xóm Ráng xã Nghĩa Đức hồ hởi nói: “Đoạn đường này là đoạn đường đến nhà văn hóa xóm, trước đây đường rất lầy lội, trời mưa không thể đi được phải đi đường khác, hôm nay có công an huyện đến làm đường với bà con nhân dân nới đây, tôi vui mừng lắm, sắp có đường mới để đi rồi”.

Chiến sỹ Công an cùng nhân dân nhiệt tình tham gia xây dựng con đường

  Đây là một trong những công trình mà lực lượng đoàn viên, thanh niên công an huyện Nghĩa Đàn triển khai thực hiện trong năm 2018 nhằm góp phần công sức nhỏ bé của mình giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và cũng là hoạt động trọng tâm trong kế hoạch giúp đỡ xã Nghĩa Đức hoàn thành mục tiêu về đích NTM vào cuối năm nay. Anh Bùi Đức, Phúc, bí thư chi đoàn Công an huyện Nghĩa Đàn cho biết: “Hoạt động tình nguyện của lực lượng công an huyện góp công, góp sức trẻ giúp nhân dân xóm Ráng xây dựng nông thôn mới thực sự có ý nghĩa, giúp địa phương sớm hoàn thành tuyến đường giao thông NTM và đưa vào sử dụng có hiệu quả. Khi tuyến được bê tông hóa sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển, phục vụ việc đi lại của người dân được thuận lợi.”

Con đường hoàn thành giúp người dân nơi đây đi lại thuận tiện

  Được biết, trong thời gian qua, công an huyện Nghĩa Đàn đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng Nông thôn mới của huyện nhà. Điều này góp phần sớm hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn Mới của xã Nghĩa Đức.

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

 

Các tin khác

Chấm điểm “thôn, bản nông thôn mới đẹp năm 2018” tại xóm Nghĩa Chính

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn kiểm tra tiến độ xây dựng các tuyến đường NTM

Hỗ trợ 2000 tấn xi măng trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Thẩm định xóm đạt chuẩn NTM năm 2018

Chấm thi xã nông thôn mới đẹp 2018 tại Nghĩa Bình

Thông báo lấy ý kiến thẩm tra mức độ đạt các tiêu chí của xã Nghĩa Thắng hoàn thành xây dựng NTM

Thẩm tra Nông thôn mới tại xã Nghĩa Thắng

Xóm Nam Lâm ( Nghĩa Lâm ) đón nhận quyết định xóm đạt NTM năm 2017