CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19 VỚI CỘNG ĐỒNG

Mỗi đồng tiền, mỗi suất ăn, mỗi hiện vật mà mọi người ủng hộ và góp sức đều rất quý giá trong lúc khó khăn và cần thiết này.

    Những ngày qua, dịch Covid – 19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống của đa số người dân. Rất nhiều nguồn lực đã tập trung cho công cuộc phòng, chống dịch từ Nhà nước, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân và đã hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid – 19 gây ra. Tính từ khi có dịch Covid – 19 đến nay, Ủy ban MTTQ huyện đã nhận được trên 3,7 tỷ đồng và rất nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm, hiện vật và suất ăn ủng hộ cho việc phòng, chống dịch.

Tuy vậy, cuộc chiến chống dịch vẫn còn dài, nguồn lực của Nhà nước có hạn khi tập trung đầu tư cho việc đảm bảo cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, chi cho hoạt động của lực lượng tuyến đầu và chi cho việc tổ chức cách ly tập trung… Bên cạnh đó, hiện đã và đang có rất nhiều người dân Nghĩa Đàn trở về từ vùng có dịch rất cần sự hỗ trợ, giúp sức, động viên của cả cộng đồng trong thời gian cách ly và để từng bước ổn định lại cuộc sống.

Đứng trước yêu cầu đó, hưởng ứng Thư kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 05/10/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã triển khai Kế hoạch số 81 về việc tổ chức vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, cùng nhau chia sẻ khó khăn với Nhà nước và với Nhân dân trong công cuộc phòng, chống dịch Covid – 19 này, Ủy ban MTTQ huyện kêu gọi các tổ chức, tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện tiếp tục chung sức, chung lòng ủng hộ tiền mặt, trang thiết bị, vật tư, hàng hóa, công sức, trí tuệ, suất ăn… phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid – 19 của huyện nhà.

Vì dịch bệnh mà nhiều người hiện cũng đang gặp khó khăn nhưng những người đi từ vùng có dịch về còn gặp khó khăn gấp bội; nhiều người chúng ta đã vất vả tham gia phòng, chống dịch nhưng lực lượng tuyến đầu vẫn luôn vất vả và gặp hiểm nguy hơn nhiều; huyện nhà hiện vẫn còn thiếu nhiều cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho phòng, chống dịch, cho việc tổ chức tiêm vắc xin và cho việc tổ chức cách ly tập trung… Vì vậy, mỗi đồng tiền, mỗi suất ăn, mỗi hiện vật mà mọi người ủng hộ và góp sức đều rất quý giá trong lúc khó khăn và cần thiết này.

Chúng ta đã làm tốt việc ủng hộ, giúp đỡ thì nay lại cần phải tiếp tục làm tốt hơn, nhiều hơn nữa.

 TRÂN QUÝ BIẾT BAO SỰ ỦNG HỘ VÀ GIÚP ĐỠ CỦA MỌI NGƯỜI!

 Tổ truyền thông phòng, chống dịch Covid – 19 huyện Nghĩa Đàn

Các tin khác

Ban chỉ đạo phòng chống dịch CoVid - 19 huyện hội nghị trực tuyến với 4 xã, thị trấn

Nghĩa Đàn: Lấy mẫu xét nghiệm hơn 500 học sinh, giáo viên liên quan đến người bán hàng tạp hóa trước cổng trường

THÔNG TIN NHANH VỀ 03 CA DƯƠNG TÍNH MỚI COVID-19 TẠI THỊ TRẤN NGHĨA ĐÀN

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn thăm, tặng quà và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại trên địa bàn huyện

THÔNG TIN VỀ CA DƯƠNG TÍNH MỚI VỚI COVID - 19 TẠI XÃ NGHĨA AN, HUYỆN NGHĨA ĐÀN

Nghĩa Đàn chung tay giúp đỡ các gia đình cách ly

Nghĩa Đàn tham gia phiên họp trực tuyến với Trung tâm chỉ huy phòng chống Covid - 19 tỉnh

Phối hợp xác minh thông tin công dân được tiêm vắc-xin Covid-19