Chấm thi xã nông thôn mới đẹp 2018 tại Nghĩa Bình

Đây cũng là đơn vị duy nhất của Nghĩa Đàn tham gia cuộc thi xã nông thôn mới đẹp 2018 do tỉnh tổ chức.

   Sáng 19/12, Hội đồng chấm thi xã nông thôn mới đẹp 2018 của tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra thực tế và chấm điểm tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn.

Quang cảnh đợt chấm thi

   Tại đây đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các xóm để chấm điểm các tiêu chí.  Hội đồng chấm thi ghi nhận những cố gắng của Nghĩa Bình trong việc xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới đẹp, đặc biệt là tinh thần phấn khởi, đoàn kết và hưởng ứng  tích cực của nhân dân. Các con đường hoa ở các thôn xóm, các mô hình kinh tế nông nghiệp  đã để lại ấn tượng đẹp cho hội đồng chấm thi. Tuy nhiên hội đồng chấm thi cũng yêu cầu xã củng cố thêm một số tiêu chí như y tế,  quốc phòng, an ninh…đề nghị xã Nghĩa Bình chỉ ra những điểm nổi trội của địa phương, bổ sung hồ sơ minh chứng ở một số tiêu chí, thống nhất các số liệu trong báo cáo. Tại buổi chấm thi, các thành viên trong đoàn nhận xét những mặt được và chưa được của  từng tiêu chí, tuy nhiên điểm của các tiêu chí sẽ được công bố sau.

Đồng chí Phan Văn Bình, phó chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn phát biểu

  Nghĩa Bình đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2015. Giai đoạn 2016- 2020 xã  tiếp tục xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Với mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng miền quê đáng sống. Trong thời gian qua xã đã tập trung nâng cao thu nhập, từ 11,5 triệu đồng/ người/ năm ( 2011, đến năm 2018 thu nhập bình quân đầu người của xã đã tăng lên 33 triệu đồng/ người/năm. Các tiêu chí khác như giao thông, thủy lợi, tổ chức và sản xuất an toàn, điện…cũng được củng cố nâng lên.

Thực tế tại HTX nông nghiệp 1/5

Thực tế tại vườn hoa tam giác mạch

  Đây cũng là đơn vị duy nhất của Nghĩa Đàn tham gia cuộc thi xã nông thôn mới đẹp 2018 do tỉnh tổ chức.

Đinh Thùy  - Ngọc Linh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Xóm đầu tiên của xã Nghĩa Lợi đạt chuẩn NTM

Thẩm định xã đạt chuẩn NTM năm 2019 tại xã Nghĩa Thắng

Đồng chí Lê Hồng Sơn làm việc với xã Nghĩa Trung

Nghĩa Đức đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tham gia ý kiến về báo cáo thẩm tra hoàn thành xây dựng NTM của xã Nghĩa Thắng

Phụ nữ Nghĩa Đàn xây dựng môi trường xanh sạch đẹp ở nông thôn

Nghĩa Đàn triển khai xây dựng NTM năm 2019

Nghĩa Đàn khởi động NTM bằng các công trình giao thông đầu năm