Chấm điểm “thôn, bản nông thôn mới đẹp năm 2018” tại xóm Nghĩa Chính

Nghĩa Chính là 1 trong 3 thôn của Nghệ An tham dự cuộc thi “ thôn, bản nông thôn mới đẹp 2018” của tỉnh Nghệ An

   Sáng 15/1, Hội đồng chấm thi “ thôn bản nông thôn mới đẹp năm 2018” của tỉnh Nghệ An đã kiểm tra thực tế và chấm điểm tại xóm Nghĩa Chính, xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn. Nghĩa Chính là đơn vị cuối cùng  hội đồng chấm thi trong 3 thôn của tỉnh Nghệ An tham dự  “ thôn nông thôn mới đẹp năm 2018”.

Chấm điểm đường GTNT

  Xóm Nghĩa Chính, xã Nghĩa Lâm có 113 hộ, 455 nhân khẩu, gồm 3 dân tộc kinh, thái, thổ đoàn kết sinh sống. Là xóm thuần nông, có diện tích đất nông nghiệp màu mỡ trù phú trên 184 ha, có nguồn nước tưới ổn định, đồi dào. Người dân xóm Nghĩa Chính cần cù, chịu khó và sáng tạo trong lao động, sản xuất. Năm 2017 Nghĩa Chính là một trong hai xóm của Nghĩa Lâm về đích nông thôn mới. Xóm đã làm mới hơn 3km đường giao thông nông thôn, hai bên đường được trồng hoa, thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người của người dân là hơn 40 triệu đồng/người/năm.

Kiểm tra mô hình bưởi Diễn

  Kiểm tra thực tế tại xóm Nghĩa Chính, hội đồng chấm thi ghi nhận sự cố gắng của xóm Nghĩa Chính trong xây dựng NTM, đặc biệt là tiêu chí giao thông  được đánh giá cao về đường bê tông rộng rãi và con đường hoa đẹp. Tiêu chí thu nhập là một điểm nhấn khi xóm có nhiều mô hình chuyển dịch kinh tế cho thu nhập cao. Các tiêu chí khác như thủy lợi, điện, văn hóa và cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, môi trường, an ninh trật tự, hộ nghèo cũng được đảm bảo.   Phần thi thuyết trình của xóm được thể hiện lưu loát và được hội đồng chấm thi đánh giá cao.

  Tại đây các thành viên cũng mong muốn cán bộ và nhân dân xóm Nghĩa Chính tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục xây dựng Nghĩa Chính thành thôn nông thôn mới của huyện và tỉnh Nghệ An.

Đoàn thẩm định đánh giá về NTM ở xóm Nghĩa Chính

  Nghĩa Chính là 1 trong 3 thôn của Nghệ An tham dự cuộc thi “ thôn, bản nông thôn mới đẹp 2018” của tỉnh Nghệ An

Đinh Thùy - Hoàng Hằng ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn khởi động NTM bằng các công trình giao thông đầu năm

LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn trao 40 ghế cho nhân dân xóm Vạn, Nghĩa Thắng

Chấm điểm “thôn, bản nông thôn mới đẹp năm 2018” tại xóm Nghĩa Chính

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn kiểm tra tiến độ xây dựng các tuyến đường NTM

Hỗ trợ 2000 tấn xi măng trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn

Thẩm định xóm đạt chuẩn NTM năm 2018

Chấm thi xã nông thôn mới đẹp 2018 tại Nghĩa Bình

Thông báo lấy ý kiến thẩm tra mức độ đạt các tiêu chí của xã Nghĩa Thắng hoàn thành xây dựng NTM