Cấp gà giống cho các hộ nghèo xã Nghĩa Hưng

Đây là hoạt động thiết thực của Chi cục PTNT Nghệ An nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.

  Sáng 17/11, Chi cục phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức cấp gà con cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo thuộc xã Nghĩa Hưng ( Nghĩa Đàn ).

Quang cảnh đợt cấp gà

  Theo đó 45 hộ là các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo, mỗi hộ được hộ trợ 110 con giống, thức ăn, thuốc phòng trị bệnh… với số tiền 8,3 triệu đồng/hộ. Ngoài ra các hộ tham gia được tập huấn khoa học kỹ thuật, chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho gà, hướng dẫn làm chuồng trại.

Trao gà cho các hộ

  Sau khi gà thành phẩm xuất bán, sẽ thu lại một số tiền nhỏ tiếp tục luân chuyển hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo khác. Đây là hoạt động thiết thực của Chi cục PTNT Nghệ An nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Nghĩa Đàn tổ chức Hội thảo đánh giá, tổng kết KH - CN giai đoạn 2015 - 2020

Nghĩa Đàn tổng kết chính sách giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020

Thanh niên nghèo xã Nghĩa Thành vượt khó phát triển kinh tế

Ra mắt mô hình “ Mỗi chi đoàn trực thuộc đồng hành cùng với một chi đoàn dân cư”

LĐLĐ huyện quyên góp tiền, nhu yếu phẩm hỗ trợ khu cách ly tập trung

Thanh niên Nghĩa Đàn hăng say khởi nghiệp kinh tế

Cấp gà giống cho các hộ nghèo xã Nghĩa Hưng

Nghĩa Khánh ra mắt mô hình “Khu dân cư chống rác thải nhựa”