Các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ ( 8/3/1910 – 8/3/2017 ), các cơ quan, địa phương trên địa bàn đã có nhiều hoạt dộng sôi nổi

   Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, chiều 07/3, Nữ công Cơ quan Huyện ủy và Khối đoàn thể huyện Nghĩa Đàn tổ chức giao lưu bóng chuyền và kéo co.

   Tham gia có các vận động viên đến từ các ban Đảng và Văn phòng Huyện ủy; các đơn vị trong khối đoàn thể và Quỹ TYM Nghĩa Đàn.

Toàn cảnh trận đấu bóng chuyền

    Hai đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, diễn ra sôi nổi, thu hút.

   Đây là cơ hội cho các cán bộ, công chức của các cơ quan được giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Phần thi kéo co mang lại nhiều niềm vui, tiếng cười sảng khoái

   Kết quả, đội nữ công Huyện ủy thắng khối đoàn thể với tỷ số 3 – 0; môn kéo co phần thắng thuộc về khối đoàn thể.

   Trước đó, Cơ quan Huyện ủy đã tổ chức gặp mặt, tặng hoa và quà chúc mừng các nữ cán bộ, công chức, người lao động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy chức mừng các nữ cán bộ

Thái Trường ( ban Tuyên giáo Huyện ủy Nghĩa Đàn )

  Chiều 7/3, Hội LHPN huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Hội Phụ nữ xã Nghĩa Đức tổ chức lễ ra mắt điểm CLB Phụ nữ tự tin, tự trọng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc" tại xóm 4.

Văn nghệ chào mừng

  Câu lạc bộ có 59 thành viên. Mỗi tháng tổ chức sinh hoạt một lần, nội dung sinh hoạt nhằm phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa để giáo dục chuẩn mực, đạo đức tự tin, tự trọng của người Phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH - HĐH đất nước cho hội viên phụ nữ người đồng bào dân tộc thiểu số.

BCN nhận nhiệm vụ

  Sự ra đời của câu lạc bộ “Phụ nữ tự tin, tự trọng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc” không chỉ thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng tại địa phương, mà các thành viên còn có điều kiện, cơ hội để giao lưu học hỏi, cùng nhau nghiên cứu, sưu tầm, góp phần quan trọng vào việc gìn giữ văn hóa của dân tộc Thái, Thổ được lưu giữ và phát huy tới các thế hệ mai sau./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

  Cũng vào chiều 7/3, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn tổ chức toạ đàm kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2018).

Toàn cảnh buổi lễ

  Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam,  các cán bộ nhân viên nữ trong đơn vị đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của ngành Y tế huyện nhà.

Ban giám đốc tặng hoa chúc mừng ban nữ công

  Kết thúc buổi lễ là trận bóng chuyền giao hữu giữa các đơn vị trực thuộc./.

Lê Minh Hoàng – Bùi Linh Trang

Các tin khác

Liên hoan tiếng hát công nhân- khát vọng tuổi trẻ 2019

Đại hội Hội liên hiệp thanh niên xã Nghĩa Tân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn chúc mừng phụ nữ nhân ngày 8/3

Hội LHPN Nghĩa Lợi thi " tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc"

Dòng họ Nguyễn Đình xã Nghĩa Hưng đón nhận danh hiệu Dòng họ văn hóa

Xóm Ấp Bổng đón nhận danh hiệu làng văn hóa

Dòng họ Phan Thế, xã Nghĩa Lộc đón nhận danh hiệu dòng họ văn hóa

Lễ đón nhận danh hiệu Dòng họ văn hóa Võ Văn