Các địa phương tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2018

“Đêm hội trăng rằm” là món quà tinh thần trong dịp Trung thu, góp phần động viên các em thiếu niên nhi đồng nỗ lực trong học tập và rèn luyện, làm nhiều việc tốt có ích cho xã hội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

   Tối 21/9 (tức đêm 12/8 âm lịch) tại xã Nghĩa Thọ, UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức “Đêm hội trăng rằm” năm 2018 và trao quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.

Quang cảnh đêm hội

   Tại đêm hội trăng rằm năm nay, các cháu thiếu niên, nhi đồng của xã Nghĩa Thọ được tìm hiểu sự tích đêm Trung thu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tổ chức rước đèn trung thu, chơi các trò chơi vận động bổ ích, lý thú và cùng nhau phá cỗ đêm rằm. Chương trình đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi và bà con nhân dân trên địa bàn tham dự. “Đêm hội trăng rằm” là món quà tinh thần trong dịp Trung thu, góp phần động viên các em thiếu niên nhi đồng nỗ lực trong học tập và rèn luyện, làm nhiều việc tốt có ích cho xã hội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

Tiết mục múa lân đặc sắc

   Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn, Hội LHPN, Huyện đoàn và UBND xã Nghĩa Thọ đã trao 49 suất qùa và 2 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là những phần quà có ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em khi bước vào năm học mới. /.

Trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn ) - Sỹ Bách ( Huyện đoàn Nghĩa Đàn )

   Cũng vào tối 21/9, tại nhà văn hóa xóm Tân Lập, UBND xã Nghĩa Tân tưng bừng tổ chức Đêm hội trăng rằm 2018 cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã.

Các đại biểu và các cháu thiếu nhi tham dự buổi lễ

  Nghĩa Tân cũng như các địa phương khác trong huyện, đời sống người dân chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, nên vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là việc chăm sóc cho các em có một Tết Trung thu đầy đủ. Song lãnh đạo xã Nghĩa Tân luôn dành tất cả những gì có thể để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với sự quan tâm, yêu thương, chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm, thì các em sẽ luôn có ý thức phấn đầu, rèn luyện, vươn lên trong học tập và cuộc sống, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.

   Tại đêm hội đã thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng và các bậc phụ huynh trong và ngoài xã đến tham gia. Tại đây, các em thiếu niên, nhi đồng đã được nghe Thư chúc "Tết Trung thu" của Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường, ôn lại sự tích Rằm Trung thu, được tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ, cùng hòa vào niềm vui với chị Hằng, chú Cuội trong các trò chơi, câu đố… Đặc biệt là được tham gia phần lễ phá cỗ cùng các lãnh đạo chính quyền địa phương.

Một tiết mục văn nghệ trong đêm hội

    Đêm hội Trăng rằm năm 2018 đã tạo cho các em thiếu niên, thiếu nhi đón Tết Trung thu được trọn vẹn, ý nghĩa hơn. Cũng trong đêm hội, Đảng ủy, chính quyền địa phương đã trao tặng các phần quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đây là món quà khích lệ, đồng thời động viên các em tích cực phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

Tặng quà cho các em

Đức Thể ( UBND xã Nghĩa Tân )

  Tại sân vận động xã Nghĩa Liên, UBND xã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nghĩa Liên tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” cho các em thanh thiếu nhi trên địa bàn xã  nhân dịp rằm trung thu 2018.

Tiết mục văn nghệ trong đêm hội

  Trong đêm vui Trung thu các cháu đã cùng nhau tham gia nhiều tiết mục vui nhộn, ý nghĩa như rước đèn ông sao, xem tiểu phẩm về "chị Hằng, chú Cuội", giao lưu văn nghệ  với hơn 13 tiết mục đến từ 13 cơ sở xóm.

  Dịp này đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã đã trao 10 suất quà cho các em thiếu nhi là trẻ khuyết tật thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Hồ Liên ( UBND xã Nghĩa Liên )

Các tin khác

Gìn giữ bản sắc văn hóa đồng bào DTTS ở Nghĩa Đàn

Nghĩa Liên ra quân tình nguyện hè 2019

Hội NCT xã Nghĩa Khánh Ra mắt câu lạc bộ “Đàn và hát dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh”

Nghĩa Lạc ra mắt CLB “Phối hợp tuyên truyền đấu tranh phòng, chống buôn bán người”

Tập huấn nghiệp vụ quản lí nhà nước về văn hoá thông tin

Trường Mầm non Nghĩa Tân đón nhận danh hiệu đơn vị Văn hóa

Liên hoan tiếng hát Làng Sen “Quê hương vang mãi lời Người” năm 2019 cụm số 3

Nghĩa Hồng và Nghĩa Mai cùng giành giải nhất Liên hoan tiếng hát Làng Sen cụm số 2