BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn lấy ý kiến góp ý của các ban, sở, ngành cấp tỉnh vào Dự thảo Báo cáo chính trị

Tại hội nghị, đã có 11 ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, các sở, các ngành cấp tỉnh đóng góp vào dự thảo báo cáo.

  Chiều 22/6, tại thành phố Vinh, BTV Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh vào Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXVIII trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX.

Quang cảnh hội nghị

 Tại hội nghị, đã có 11 ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, các sở, các ngành cấp tỉnh đóng góp vào dự thảo báo cáo. Cơ bản các đại biểu đánh giá cao việc chuẩn bị chu đáo, bài bản và tinh thần cầu thị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Trong đó dự thảo đã đánh giá khái quát, làm rõ những kết quả, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tìm ra được nguyên nhân và bài học kinh nghiệm cơ bản; từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp, trọng tâm và đột phá phát triển cho nhiệm kỳ tới. Tuy nhiên, các đại biểu cũng băn khoăn đối với một số chỉ tiêu, nhất là một số chỉ tiêu nhiệm kỳ tới huyện đề ra thấp hơn so với nhiệm kỳ trước hoặc thấp hơn so với chỉ tiêu của tỉnh, cần rà soát lại, đồng thời tham chiếu các chỉ tiêu trong dự thảo báo cáo chính trị của tỉnh để xây dựng, đi sâu làm rõ nguyên nhân các chỉ tiêu không đạt. Đặc biệt, các đại biểu đã có nhiều góp ý quan trọng đối với phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, cần xác định chủ đề đại hội ngay từ đầu dự thảo báo cáo; đối với mục tiêu tổng quát, trong 03 phương án đề ra tại dự thảo, cơ bản các đại biểu góp ý nên lựa chọn phương án: phấu đấu xây dựng Nghĩa Đàn trở thành huyện nông thôn mới và là trung trung kinh tế tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Nghệ An. Để thực hiện được mục tiêu này, đòi hỏi quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ và sự tham gia tích cực của nhân dân Nghĩa Đàn, cùng với đó, cần có những giải pháp cụ thể, thiết thực hơn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao để phát triển sản xuất nông nghiệp trong dân, đẩy mạnh liên kết chuỗi, quyết liệt trong xây dựng nông thôn mới...và sự quan tâm, hỗ trợ của các ban, sở, ngành cấp tỉnh. Việc xác định đột phá phát triển phải dựa trên nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung vào các yếu tố thể chế, nguồn nhân lực và phát triển kết cấu hạ tầng.

Đồng chí Trần Quốc Khánh, phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đóng góp ý kiến

Đồng chí Nguyễn Văn Lập, phó giám đốc sở NN và PTNT đóng góp ý kiến

  Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Huyện ủy đã thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tiếp thu đầy đủ, tối đa các ý kiến góp ý của các đại biểu, nhiều ý kiến vừa gợi mở tư duy, mang tính quy mô, chiến lược cùng những ý kiến cụ thể, sâu sắc từ dung lượng, kết cấu, văn phong đến nội dung dự thảo, đặc biệt là những góp ý quan trọng cho phương hướng phát triển của huyện nhà trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí cũng cho rằng, khát vọng, chí tiến thủ của Nghĩa Đàn rất lớn và dư địa phát triển của Nghĩa Đàn còn nhiều, kỳ vọng của lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh đối với Nghĩa Đàn lớn. Tuy nhiên, nguồn lực của huyện còn hạn chế, đời sống của một bộ phận người dân còn khó khăn...là những băn khoăn của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trong việc xác định mục tiêu, phương hướng của nhiệm kỳ tới. Và chính các góp ý tại hội nghị đã gợi mở nhiều vấn đề quan trọng để Ban Chấp hành Đảng bộ huyện có thêm quyết tâm, căn cứ và tiếp tục hoàn thiện dự thảo trước khi trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy và trình Đại hội lần thứ XXIX.

Thanh Liên ( Huyện ủy Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Ý CHÍ TỰ LỰC, TỰ CƯỜNG, KHÁT VỌNG PHÁT TRIỂN – VIỆC KHÔNG CỦA RIÊNG AI!

Nghĩa Đàn tham gia học tập chuyên đề toàn khóa về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII

Hội LHPN Nghĩa Đàn sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05 - CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị

Tuổi trẻ Nghĩa Đàn hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Công bố quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên