Biểu dương 30 điển hình "Dân vận khéo" tiêu biểu giai đoạn 2015 – 2018

Toàn huyện đã chỉ đạo xây dựng được 323 mô hình, trong đó: 243 mô hình do Khối Dân vận cơ sở xây dựng; 3 mô hình điểm của huyện; 73 mô hình do Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cấp huyện xây dựng và 4 mô hình do Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện xây dựng.

  Sáng 13/11, Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị biểu dương điển hình dân vận khéo giai đoạn 2015 - 2018. Về dự có các đồng chí Phan Thanh Đoài, phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phan Tiến Hải, phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Lê Hồng Sơn, phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị biểu dương 

  Trong 3 năm qua, việc chỉ đạo thực hiện Phong trào thi đua "Dân vận khéo" luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành quan tâm, hàng năm trên cơ sở văn bản chỉ đạo của cấp uỷ và hướng dẫn các tiêu chí và chỉ tiêu xây dựng điểm chỉ đạo các mô hình điển hình Dân vận khéo, toàn huyện đã chỉ đạo xây dựng được 323 mô hình, trong đó: 243 mô hình do Khối Dân vận cơ sở xây dựng; 3 mô hình điểm của huyện; 73 mô hình do Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cấp huyện xây dựng và 4 mô hình do Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện xây dựng.

  Đặc biệt phong trào thi đua dân vận khéo gắn với xây dựng NTM đã huy động nguồn lực trong nhân dân đóng góp 133,558 tỷ đồng, hiến hơn  81.331m2 đất, 2.717 cây có giá trị, 846 m tường rào, cùng hàng ngàn ngày công làm đường giao thông nông thôn..

  Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại diện tập thể, cá nhân điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu tham luận nói về cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, có tính tuyết phục và là những tấm gương sáng để mọi người học tập và làm theo. Đồng thời, đề xuất những giải pháp để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Tiến Hải phát biểu tại hội nghị

  Dịp này, Nghĩa Đàn có 2 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp dân vận. Huyện ủy Nghĩa Đàn đã tôn vinh trao thưởng giấy khen cho 20 tập thể, 10 cá nhân điển hình, tiên tiến trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2015 - 2018./.

Trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận

Biểu dương các điển hình dân vận khéo

Thu Hiền - Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn mở rộng

Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 14

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn

Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019

Đảng ủy cơ quan UBND huyện năm thứ 10 liên tiếp được xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Cơ quan UBND huyện Nghĩa Đàn trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp tết cổ truyền

Đồng chí Võ Tiến Sỹ tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo