Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc tiếp xúc cử tri Nghĩa Đàn

Tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc ghi nhận, tiếp thu, giải trình ý kiến cử tri. Liên quan đến kiến nghị của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường và di dời tái định cư cho 17 hộ dân xóm Hạ Sơn, xã Nghĩa Sơn huyện Nghĩa Đàn cần làm việc với công ty cổ phần thực phẩm TH và tỉnh để bàn phương án giải quyết, đảm bảo cuộc sống cho bà con trong vùng dự án.

  Sáng 22/11, tại xã Nghĩa Lợi, các đại biểu Quốc hội khoá XIV gồm cácông, bà: Phan Đình Trạc – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Thanh Hiền – Phó Trưởng đoàn phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; Hoàng Thị Thu Trang – Bí thư Huyện uỷ Nghĩa Đàn; Moong Văn Tình – cán bộ huyện đoàn Quế Phong có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Nghĩa Đàn.

Bà Hoàng Thị Thu Trang thông báo kết qủa kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

  Sau khi nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin  với cử tri chương trình, nội dung kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Cử tri xã các xã bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những kết quả mà kỳ họp đã đạt được. Đồng thời, cử tri cũng thẳng thắn kiến nghị những trăn trở, nguyện vọng trước nhiều vấn đề của địa phương. Trong đó, đề xuất không xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi gần khu vực dân cư ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt của người dân. Nhà nước có chính sách hỗ trợ người dân phát triển mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập; Hiện trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn đã có nhà máy rác thải đề nghị các địa phương tập kết xử lý rác thải tại nhà máy. Đồng thời giám sát xử lý môi trường trong chăn nuôi, rác thải sinh hoạt; Ngày 16/11/2019 Quốc hội đã ban hành Nghị Quyết số 88 về Phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, đề nghị Quốc hội chỉ đạo các Bộ, ngành triển khai thực hiện, để nghị quyết đi vào cuộc sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Tình trạng ô nhiễm môi trường ở xóm Sơn Hạ nhiều năm nay, ô nhiễm nguồn nước, môi trường sống sinh hoạt. Nguyện vọng của 17 hộ gia đình ở xóm Hạ Sơn xã Nghĩa Sơn là tìm đất ở tái định cư nhưng chưa giải quyết. Nhân dân đề nghị kiến nghị với cơ quan chức năng sớm có phương án di dời 17 hộ gia đình ra khỏi vùng ô nhiễm môi trường; Kiến nghị liên quan đến cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hỗ trợ nhà ở cho người có công theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất trường học; chế độ cho giáo viên mầm non…

Cử tri đề nghị không xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi gần khu vực dân cư ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt của người dân

  Ngoài ra các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn giải trình, làm rõ. Tại hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc ghi nhận, tiếp thu, giải trình ý kiến cử tri. Liên quan đến kiến nghị của người dân về tình trạng ô nhiễm môi trường và di dời tái định cư cho 17 hộ dân xóm Hạ Sơn, xã Nghĩa Sơn huyện Nghĩa Đàn cần làm việc với công ty cổ phần thực phẩm TH và tỉnh để bàn phương án giải quyết, đảm bảo cuộc sống cho bà con trong vùng dự án.

Ông Phan Đình Trạc trả lời một số ý kiến cử tri quan tâm

  Dịp này, Bí thư Trung ương Đảng Phan Đình Trạc đã trao tặng 100 chiếc xe đạp và 100 suất quà cho học sinh khó khăn, hiếu học trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, trong đó trao 10 xe đạp, 10 suất quà cho học sinh nghèo hiếu học của xã của xã Nghĩa Lợi./.

Tặng quà cho huyện Nghĩa Đàn và xã Nghĩa Lợi

Minh Thái ( Trung tâm VH, TT và TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

MTTQ huyện Nghĩa Đàn tổ chức hội nghị lần thứ 6

HĐND xã Nghĩa Lâm tổ chức kỳ họp thứ 13, khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Kỳ họp thứ 13 hội đồng nhân dân xã Nghĩa Hội

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội xã Nghĩa Lâm tổ chức tổng kết công tác năm 2020

Bế mạc kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân huyện Nghĩa Đàn khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Khai mạc Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT thăm và làm việc tại Nghĩa Đàn

HĐND huyện chuẩn bị kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021