Bí thư chi bộ kiêm xóm trưởng vùng giáo gương mẫu sống tốt đời, đẹp đạo

Với sự nỗ lực không ngừng của Bí thư Chi bộ Hoàng Văn Hiền và sự đồng lòng chung sức của nhân dân, xóm Thịnh Hồng đã vươn lên phát triển về mọi mặt.

  10 năm làm bí thư chi bộ, 3 năm kiêm xóm trưởng, đồng chí Hoàng Văn Hiền luôn được nhân dân tín nhiệm, xóm Thịnh Hồng luôn là đơn vị dẫn đầu về các phong trào thi đua, đời sống nhân dân ngày càng phát triển, bà con lương giáo một lòng đoàn kết thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước và đoàn kết xây dưng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

  Qua lời giới thiệu của Đảng uỷ xã Nghĩa Lộc, chúng tôi tìm đến xóm Thịnh Lộc tên gọi trước khi sáp nhập, nay là xóm Thịnh Hồng mọi người không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay ở nơi đây. Bởi trước đây, đường giao thông của xóm chủ yếu là đường đất lại chật hẹp. Khi có chủ trương của nhà nước hỗ trợ xi măng, đồng chí bí thư tổ chức họp chi ủy vận động người dân cùng chung tay làm đường bê tông NTM. Chỉ trong 1 tháng, với cách làm đi từng ngõ, gõ từng nhà, nhân dân xóm Thịnh Hồng đã đóng góp được gần 500 triệu đồng mua cát sỏi và hàng trăm ngày công làm được 1,5km đường bê tông và cổng làng văn hóa xóm… Qua đó, góp phần đưa xóm Kim Hồng trở thành điểm sáng, dẫn đầu ở địa phương trong mọi phong trào thi đua. Ông Hoàng Văn Hiền – Bí thư chi bộ kiêm xóm trưởng xóm Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc chia sẻ: “Với cương vị bí thư kiêm xóm trưởng ở xóm đặc thù tôi nghĩ trước tiên nội bộ phải đoàn kết, phải gần gũi để lắng nghe nhân dân và muốn người dân nghe theo, làm theo, trước hết bản thân phải gương mẫu, “miệng nói, tay làm” để tạo sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân.”

 

Hàng ngày, ông Hiền đều tìm hiểu thêm các chủ trương, đường lối của Đảng, mô hình phát triển kinh tế hiệu quả...qua báo đài

  Với một xóm đặc thù, để làm tốt công tác dân vận, bản thân bí thư Chi bộ Hoàng Văn Hiền luôn tìm hiểu về các luật, điều lệ của các tổ chức đoàn thể như Hội Người cao tuổi, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân… làm trung tâm tập hợp, đoàn kết để vận động bà con lương giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy truyền thống "Kính Chúa yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo". Có được kết quả đó là nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho bà con.

  Bí thư Chi bộ Hoàng Văn Hiền đã chỉ đạo cấp uỷ, ban cán sự, các tổ chức đoàn thể trong xóm tích cực vận động, tuyên truyền để bà con tham gia các lớp tập huấn về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhờ đó, bà con dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn mở rộng sản xuất, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật và thử nghiệm các giống cây, con có hiệu quả hơn. Toàn xóm hiện có 9 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 150 - 200 triệu đồng/năm. Các mô hình còn lại đều cho thu nhập trên 50 - 70 triệu đồng.

  Thực hiện chủ trương sáp nhập xóm theo tinh thần Nghị quyết TW6, năm 2019, xóm Thịnh Lộc được chọn làm điểm sáp nhập với xóm Kim Hồng. Khó khăn của xóm Thịnh Lộc thời điểm đó là xóm đặc thù, để vận động bà con lương giáo một lòng đoàn kết thực hiện việc sáp nhập xóm, đồng chí Hiền đã huy động cả hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tích cực hưởng ứng. Sau khi sáp nhập 2 xóm Thịnh Hồng có 262 hộ, 1.183 khẩu, đồng chí Hiền tiếp tục được nhân dân tín nhiệm giữ chức Bí thư kiêm xóm trưởng xóm Thịnh Hồng. Anh Lê Văn Hòa – Giáo dân xóm Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc cho biết: “Tôi thấy đồng chí Hiền làm việc rất nhiệt tình, gần gũi nhân dân, được mọi người yêu quý. Xóm Thịnh Hồng hôm nay đã đổi thay rất nhiều từ các phong trào thi đua văn hóa, văn nghệ, cho đến kinh tế của các gia đình cũng vậy.”

 

Ông Hiền luôn sâu sát, gần gũi với nhân dân

  Trong suốt 10 năm làm bí thư chi bộ, 3 năm kiêm xóm trưởng, đồng chí Hiền đã tích cực cùng cấp ủy phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu những quần chúng ưu tú để Đảng xem xét kết nạp. Bằng niềm tin và sự tâm huyết của mình với Đảng, bí thư Chi bộ Hoàng Văn Hiền luôn chứng tỏ cho nhiều người, nhất là quần chúng có đạo về vai trò của một người đảng viên luôn tiên phong, gương mẫu, ủng hộ nhân tố mới, tích cực tham gia đấu tranh phê phán những biểu hiện mơ hồ, cực đoan hay tư tưởng sai lệch. Đồng chí Lê Văn Thành – Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Lộc cho biết thêm: “Đồng chí Hoàng Văn Hiền, bí thư kiêm xóm trưởng xóm Thịnh Hồng là xóm đặc thù có đồng bào công giáo nhưng với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, đồng chí đã lãnh đạo chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, sau sáp nhập xóm đồng chí tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Bí thư kiêm xóm trưởng xóm Thịnh Hồng.”

 

Đường bê tông ở xóm Thịnh Hồng

  Với sự nỗ lực không ngừng của Bí thư Chi bộ Hoàng Văn Hiền và sự đồng lòng chung sức của nhân dân, xóm Thịnh Hồng đã vươn lên phát triển về mọi mặt. Tình hình an ninh trật tự luôn ổn định. Đời sống người dân ngày càng nâng cao, diện mạo làng quê Thịnh Hồng đang đổi thay từng ngày, đời sống của người dân ngày càng nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 3,7%, hộ giàu, khá chiếm 70%. Đây chính là kết quả của sự đoàn kết thống nhất lương giáo một lòng, trong đó có sự đống góp không nhỏ của người bí thư kiêm xóm trưởng vùng giáo Hoàng Văn Hiền./.

Thu Hiền - Minh Thái ( Trung Tâm VHTT - TT Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân ngày 26/3

Bí thư chi bộ kiêm xóm trưởng vùng giáo gương mẫu sống tốt đời, đẹp đạo

Đảng bộ khối đoàn thể trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng

Đảng bộ xã Nghĩa Lợi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng

Gặp mặt và giao lưu các thế hệ đảng viên nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930 – 3/2/2020 )

Đảng ủy cơ quan Chính quyền huyện Nghĩa Đàn tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang chúc tết BCH Quân sự, Công an huyện

Đồng chí Võ Tiến Sỹ thăm và tặng quà tết