BHXH huyện Nghĩa Đàn quyên góp tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động có ý nghĩa, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành BHXH vì một nền an sinh bền vững.

   Sáng 11/2, Bảo hiểm xã hội huyện Nghĩa Đàn tổ chức lễ kỷ niệm 24 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam ( 16/2/1995- 16/2/2019); phát động và quyên góp tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

  Từ khi thành lập đến nay, từ chỗ chỉ thực hiện quản lý quỹ BHXH bắt buộc và tổ chức thực hiện các chế độ, chính sách BHXH bắt buộc trên địa bàn, đến nay BHXH huyện Nghĩa Đàn đã từng bước phát triển, thực hiện thêm các nhiệm vụ mới. BHXh huyện đã tổ chức thức hiện các chế độ, chính sách BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BH thất nghiệp, BHYT; quản lý và sử dụng các quỹ BHXH, BHthất nghiệp, BHYT….

  Tính đến ngày 3/12/2018, BHXH huyện Nghĩa Đàn đã tiếp nhận 9356 hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, BHTN. BHXH huyện cơ bản đảm vảo trả kết quả đúng hẹn, kịp thời thông báo cho đối tượng đối với những trường hợp kéo dài thời gian xử lý do bổ sung, xác minh thêm hồ sơ…; mạng lưới thu BHXH, BHYT được hình thành rộng khắp trên 25 xã, thị trấn, hoạt động ngày càng có hiệu quả, tỷ lệ tham gia BHYT một số nhóm đối tượng đạt cao như học sinh, sinh viên đạt 91,2%; hộ cận nghèo đạt 100%; kết quả thu BHXH, BHYT, BHTN năm 2018 hơn 223 tỷ đồng…

  Kỷ niệm 24 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH huyện Nghĩa Đàn ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển của ngành; góp phần cổ vũ, động viên công chức, viên chức, người lao động nỗ lực phấn đấy, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

  Tại đây, BHXH huyện Nghĩa Đàn đã phát động và quyên góp số tiền 3,2 triệu đồng để tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của ngành BHXH vì một nền an sinh bền vững.

Cán bộ, nhân viên BHXH huyện Nghĩa Đàn quyên góp tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đinh Thuỳ - Đức Anh ( Đài Nghĩa Đàn )

Các tin khác

Tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Nghĩa Đàn

Bàn giao nhà mái ấm công đoàn

Bàn giao nhà nhân ái cho thanh niên

Đoàn thanh niên Cơ quan Đảng – Đoàn thể huyện với “Nồi cháo nhân ái”

Khởi công làm nhà tình thương cho người khuyết tật

Nghĩa Phú phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

Bệnh viện Quân Y 4 phẫu thuật và chuyển giao kỹ thuật tại TTYT Nghĩa Đàn

Hội LHPN xã Nghĩa Liên ra mắt mô hình “Phụ nữ khởi nghiệp”