Bệnh viện Dã chiến số 2 điều trị khỏi 136 bệnh nhân Covid - 19

Với sức mạnh của sự đoàn kết, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân – Ngày chiến thắng không còn xa.

   Những tháng ngày này, từ ngữ "chống dịch như chống giặc" đã trở nên rất đỗi quen thuộc với tất cả chúng ta. Tinh thần đó không chỉ có ở các bạn nhỏ mà còn ở các bậc cao niên giai lão. Không chỉ ở thành thị sầm uất mà len vào từng con đường, ngõ, xóm, bản làng của dải đất hình chữ S. Từng nhà máy, công xưởng, doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể  phải vặn mình đổi mới cách thức làm việc phù hợp với tình hình, nhiệm vụ mới. Đơn vị chúng tôi là một trong số đó. Khi người nhiễm Covid 19 trên địa bàn tỉnh tăng nhanh, để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn đã được khảo sát và lựa chọn làm bệnh viện đã chiến số 2 điều trị bệnh nhân Covid 19 của tỉnh Nghệ An

      Từ một đơn vị y tế thực hiện đa chức năng: Khám chữa bệnh, Y học dự phòng, dân số và y tế cơ sở với nguồn nhân lực hiện có tại chỗ, nay đã được trưng dụng một phần chức năng để thực hiện nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19.

      Bệnh nhân đến với chúng tôi mỗi người một hoàn cảnh, lối sống, phong tục tập quán khác nhau nhưng đều chung một mong ước khỏi bệnh bình an trở về cùng gia đình và an toàn cho cộng đồng xã hội.

      Để biến mơ ước ấy của người bệnh thành hiện thực. Chúng tôi đã chiến đấu không ngừng nghỉ từng phút từng giây.

Các y bác sỹ chăm sóc bệnh nhân

      Không chỉ là Lãnh đạo, Ban Cố vấn, Chuyên gia cùng đội ngũ anh chị em Bác sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên của đơn vị và 13 đồng nghiệp được tăng cường từ các đơn vị khác nhau trong toàn tỉnh, mà còn có các anh, các chị, các em trong bộ phận hành chính hậu cần tiếp tế, kiểm soát nhiễm khuẩn, cùng lực lượng an ninh bộ đội, công an.

       Chống dịch Covid - 19 đã trở thành một chiếc áo đủ màu sắc.

Tuy khó khăn, vất vả nhưng các y bác sỹ nơi đây luôn lạc quan

       Trong cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy rẫy sự hiểm nguy ấy. Đã có những tổn thương không nhỏ về tinh thần và sức lực của người thầy thuốc.

       Nhưng trước tính mạng của người bệnh và sứ mệnh cao quý của Nghề Y, chúng tôi không thể chùn bước.

       Sự hi sinh đó đã được đền đáp bằng con số lũy tích điều trị bệnh nhân khỏi theo ngày. Đến ngày 4/9, bệnh viện đã điều trị với 136 ca bệnh đủ điều kiện ra viện theo yêu cầu khắt khe của quy định.

Trao giấy chứng nhận xuất viện cho bệnh nhân

      Đó là nguồn cổ vũ động viên anh chị em chúng tôi gác lại tình riêng, nỗi nhớ để cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

     Với sức mạnh của sự đoàn kết, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chung sức đồng lòng của toàn thể nhân dân – Ngày chiến thắng không còn xa.

BS.CKII Đặng Ngọc Hà ( Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Nghệ An)

Các tin khác

Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An tặng quà tại huyện Nghĩa Đàn

Trung tâm y tế Nghĩa Đàn tiếp nhận cán bộ chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816

Khẩn trương tiếp tục, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện

Sở Y tế Nghệ An thẩm định xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế tại Nghĩa Đàn

Hội chợ sáng kiến, Rung chuông vàng về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Bệnh viện Dã chiến số 2 Nghệ An dừng hoạt động

BHYT học sinh, sinh viên - Bước đi quan trọng trong thực hiện BHYT toàn dân

UBND huyện tặng quà trung thu cho thiếu niên nhi đồng