BCĐ 24 huyện Nghĩa Đàn tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Nghĩa Đàn được Ban chỉ đạo 24 của tỉnh đánh giá là một trong những đơn vị chốt địa bàn sớm nhất toàn tỉnh.

    Sáng 26/6, BCĐ 24 huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2-15 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với công dân hoả tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đồng chí Võ Tiến Sỹ, UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

    Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhìn chung cấp uỷ, chính quyền địa phương và các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan chức năng đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai. Theo số liệu  khảo sát toàn huyện có 4.578 đối tượng, nhưng thực tế hiện nay huyện Nghĩa Đàn đã tiếp nhận và báo cáo về tỉnh 5.488 hồ sơ, vượt so với khảo sát 910 hồ sơ. Đã được tỉnh và Quân khu xét duyệt ký Quyết định hưởng chế độ cho 3.347 đối tượng, với số tiền 7.453.200.000 đồng. Để đạt được kết quả đó, trong quá trình thực hiện, các cấp từ cơ sở đến huyện luôn nắm chắc hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ cấp trên. Từ đó, mọi vướng mắc cơ bản được giải quyết, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp, chưa có trường hợp nào phải ánh có sai sót và tiêu cực trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Tính đến ngày 10/9/2018, Nghĩa Đàn được Ban chỉ đạo 24 của Tỉnh đánh giá là một trong những đơn vị chốt địa bàn sớm nhất toàn tỉnh.

Đại diện các xã tham luận tại hội nghị

   Bên cạnh những ưu điểm, tại hội nghị, các đại biểu đã giành nhiều thời gian góp ý trong việc phối hợp xét duyệt hồ sơ cũng như một số cán bộ cơ sở có nơi chưa nắm chắc chế độ chính sách, quy trình tổ chức xét duyệt. Tại hội nghị, BCĐ 24 huyện Nghĩa Đàn cũng đã đề nghị cấp trên đẩy nhanh tiến độ xét duyệt, tạo điều kiện cho các đối tượng sớm được hưởng chế độ. Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn cũng đã trao thưởng giấy khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.

Trao giấy khen cho các tập thể

        Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

         

         

 

Các tin khác

Nghĩa Liên sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019

Phát động phong trào “Vận động cựu chiến binh cung cấp thông tin, đi tìm đồng đội”

Mâu thuẫn trong đêm chồng đổ xăng đốt vợ

Khen thưởng thành tích bắt đối tượng mua bán ma túy và Triệt xóa ổ nhóm “tín dụng đen”

Cụm ATLC – SSCĐ số 1 kết nạp thành viên mới

Va quyệt với xe tải khiến một người bị thương nặng

Phát hiện cụ ông rơi xuống giếng bỏ hoang

Chi đoàn Công an huyện Nghĩa Đàn tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ