BCĐ 24 huyện Nghĩa Đàn tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Nghĩa Đàn được Ban chỉ đạo 24 của tỉnh đánh giá là một trong những đơn vị chốt địa bàn sớm nhất toàn tỉnh.

    Sáng 26/6, BCĐ 24 huyện Nghĩa Đàn đã tổ chức tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2-15 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với công dân hoả tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Đồng chí Võ Tiến Sỹ, UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

    Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhìn chung cấp uỷ, chính quyền địa phương và các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan chức năng đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, công khai. Theo số liệu  khảo sát toàn huyện có 4.578 đối tượng, nhưng thực tế hiện nay huyện Nghĩa Đàn đã tiếp nhận và báo cáo về tỉnh 5.488 hồ sơ, vượt so với khảo sát 910 hồ sơ. Đã được tỉnh và Quân khu xét duyệt ký Quyết định hưởng chế độ cho 3.347 đối tượng, với số tiền 7.453.200.000 đồng. Để đạt được kết quả đó, trong quá trình thực hiện, các cấp từ cơ sở đến huyện luôn nắm chắc hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ cấp trên. Từ đó, mọi vướng mắc cơ bản được giải quyết, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp, chưa có trường hợp nào phải ánh có sai sót và tiêu cực trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Tính đến ngày 10/9/2018, Nghĩa Đàn được Ban chỉ đạo 24 của Tỉnh đánh giá là một trong những đơn vị chốt địa bàn sớm nhất toàn tỉnh.

Đại diện các xã tham luận tại hội nghị

   Bên cạnh những ưu điểm, tại hội nghị, các đại biểu đã giành nhiều thời gian góp ý trong việc phối hợp xét duyệt hồ sơ cũng như một số cán bộ cơ sở có nơi chưa nắm chắc chế độ chính sách, quy trình tổ chức xét duyệt. Tại hội nghị, BCĐ 24 huyện Nghĩa Đàn cũng đã đề nghị cấp trên đẩy nhanh tiến độ xét duyệt, tạo điều kiện cho các đối tượng sớm được hưởng chế độ. Dịp này, UBND huyện Nghĩa Đàn cũng đã trao thưởng giấy khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.

Trao giấy khen cho các tập thể

        Thu Hiền – Minh Thái ( Đài Nghĩa Đàn )

         

         

 

Các tin khác

Đại hội đảng bộ công an huyện Nghĩa Đàn lần thứ X

BCH Quân sự huyện Nghĩa Đàn ký cam kết “ năm kỷ luật, kỷ cương 2020”

Trao trả xe máy cho người bị mất

Công an huyện Nghĩa Đàn ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ

Công an Nghĩa Đàn hoàn thành việc bố trí Công an chính quy về xã

CSGT Nghĩa Đàn cùng người dân dọn vật liệu rơi vãi trên đường

Thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân dân năm 2020

Tiếp sức cho cán bộ, chiến sĩ trên tuyến biên giới Đồn biên phòng 515