Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát về công tác sắp xếp, sáp nhập xã

Đoàn khảo sát cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, tiếp thu những ý kiến kiến nghị, đề xuất của các xã để phản ánh và bổ sung trong báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, làm cơ sở trình kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh xem xét quyết định./.

  Sáng 19/9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Đình Toàn, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại UBND xã Nghĩa Tân, Nghĩa Thắng và Nghĩa Liên để nắm bắt về tình hình công tác sắp xếp, sáp nhập các xã trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Cùng tham dự với Đoàn khảo sát có bà Thái Thị An Chung, Phó ban pháp chế HĐND tỉnh, các ông Võ Tiến Sỹ, Ủy viên BTV, PCT UBND huyện, ông Trương Minh Hoài, PCT HĐND huyện.

Quang cảnh phiên khảo sát

 Qua báo cáo, các địa phương đã tích cực quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác sắp xếp, sáp nhập xã, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để tạo đồng thuận lớn trong nhân dân về chủ trương của Đảng, Nhà nước. Đến nay, Hội đồng nhân dân các xã đã ban hành nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập các xã theo đúng trình tự luật định trên cơ sở Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14, ngày 12 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong giai đoạn 2019 - 2021; Kế hoạch số 87 - KH/UBND, ngày 30/7/2019, của Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Đàn, về thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trong giai đoạn 2019 – 2021 trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Đại diện xã Nghĩa Liên phát biểu ý kiến

  Phát biểu kết luận phiên khảo sát, ông Trần Đình Toàn đã đánh giá cáo và ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động về chủ trương sắp xếp, sáp nhập các xã theo tinh thần Nghị quyết của Trung ương, của Quốc hội. Đoàn khảo sát cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, tiếp thu những ý kiến kiến nghị, đề xuất của các xã để phản ánh và bổ sung trong báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, làm cơ sở trình kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh xem xét quyết định./.

Ông Trần Đình Toàn kết luận phiên khảo sát

Đức Thể ( UBND xã Nghĩa Tân )

Các tin khác

HĐND xã Nghĩa Thành tổ chức kỳ họp thứ nhất

Dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ

UBND huyện Nghĩa Đàn tổng kết nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Bế mạc kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND huyện Nghĩa Đàn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

LĐLĐ tỉnh tổng kết phong trào thi đua năm 2019 cụm số 4

Thông báo thay đổi thời gian kỳ họp thứ 11 HĐND huyện

HĐND huyện thống nhất nội dung cho kỳ họp thứ 11 khóa XIX