Ban Pháp chế HĐND tỉnh khảo sát về công tác sắp xếp, sáp nhập xã

Đoàn khảo sát cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, tiếp thu những ý kiến kiến nghị, đề xuất của các xã để phản ánh và bổ sung trong báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, làm cơ sở trình kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh xem xét quyết định./.

  Sáng 19/9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Đình Toàn, Phó Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại UBND xã Nghĩa Tân, Nghĩa Thắng và Nghĩa Liên để nắm bắt về tình hình công tác sắp xếp, sáp nhập các xã trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. Cùng tham dự với Đoàn khảo sát có bà Thái Thị An Chung, Phó ban pháp chế HĐND tỉnh, các ông Võ Tiến Sỹ, Ủy viên BTV, PCT UBND huyện, ông Trương Minh Hoài, PCT HĐND huyện.

Quang cảnh phiên khảo sát

 Qua báo cáo, các địa phương đã tích cực quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác sắp xếp, sáp nhập xã, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động để tạo đồng thuận lớn trong nhân dân về chủ trương của Đảng, Nhà nước. Đến nay, Hội đồng nhân dân các xã đã ban hành nghị quyết về việc sắp xếp, sáp nhập các xã theo đúng trình tự luật định trên cơ sở Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14, ngày 12 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trong giai đoạn 2019 - 2021; Kế hoạch số 87 - KH/UBND, ngày 30/7/2019, của Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Đàn, về thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã trong giai đoạn 2019 – 2021 trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn.

Đại diện xã Nghĩa Liên phát biểu ý kiến

  Phát biểu kết luận phiên khảo sát, ông Trần Đình Toàn đã đánh giá cáo và ghi nhận những nỗ lực của các địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động về chủ trương sắp xếp, sáp nhập các xã theo tinh thần Nghị quyết của Trung ương, của Quốc hội. Đoàn khảo sát cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, tiếp thu những ý kiến kiến nghị, đề xuất của các xã để phản ánh và bổ sung trong báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, làm cơ sở trình kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh xem xét quyết định./.

Ông Trần Đình Toàn kết luận phiên khảo sát

Đức Thể ( UBND xã Nghĩa Tân )

Các tin khác

Thẩm tra các báo báo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết kỳ họp thứ 14 – HĐND huyện khóa XIX

UBND huyện sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri Nghĩa Đàn

Nghĩa Lợi tổ chức kỳ họp HĐND bất thường

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15 tại xã Nghĩa Đàn

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015- 2020

Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Thành trước kỳ họp thứ 14

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện một số nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại Nghĩa Đàn