BAN CHQS HUYỆN NGHĨA ĐÀN CHUẨN BỊ, TIẾP NHẬN VÀ CÁCH LY CÔNG DÂN TRỞ VỀ TỪ VÙNG DỊCH

Ban CHQS huyện Nghĩa Đàn đã góp phần cùng các cấp, các ngành chức năng trong huyện thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn không để phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe Nhân dân.

 Thực hiện chỉ đạo của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 huyện, Ban CHQS huyện Nghĩa Đàn chủ động, tích cực làm tốt công tác chuẩn bị và tiếp nhận công dân từ vùng dịch trở về địa phương.

 Từ ngày 03 đến 05/10/2021, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Đàn phối hợp cùng lực lượng Công an, Y tế và các lực lượng của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chuẩn bị địa điểm, khu vực cách ly, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và các mặt bảo đảm khác để sẵn sàng tiếp nhận cách ly công dân từ các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương.

Chuẩn bị CSVC cho khu cách ly

  Trung tá Trần Văn Thành, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nghĩa Đàn cho biết: trên cơ sở quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch, các văn bản của Bộ Tư lệnh Quân khu, Ban Chỉ đạo PCDB tỉnh, huyện và cơ quan chuyên môn các cấp trong việc PCDB Covid-19 trên địa bàn, Ban CHQS huyện đã triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp PCDB Covid-19 với phương châm “xem chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu” trong thời bình, không để lây lan vào LLVT huyện và kiểm soát dịch bênh trên địa bàn.

 

Trung tá Trần Văn Thành kiểm tra chất lượng bữa ăn cho công dân cách ly

  Ban CHQS huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn lập phương án và chuẩn bị các điểm cách ly, bảo đảm cách ly với số lượng lớn khi cần thiết. Phối hợp tổ chức bảo đảm cách ly và bảo đảm ăn, ở cho công dân trong điểm cách ly của TTYT huyện, các điểm xã Nghĩa Thành, Nghĩa Lợi, Nghĩa Mai với tổng số công dân hơn 500 người.

  Mặt khác Ban CHQS huyện tham mưu tăng cường công tác, phối hợp theo chức năng, nhiệm vụ; chủ động phân công cán bộ, nhân viên tăng cường các điểm cách ly tham gia phòng, chống dịch bệnh. Luôn đề cao cảnh giác tuyệt đối không để lơ là, chủ quan trước những nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát. Tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp PCDB theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân phát hiện những người đi về từ vùng dịch cũng như những người địa phương khác đến trên địa bàn huyện, báo cáo ngay với chính quyền địa phương để có biện pháp cách ly phù hợp, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

  Với quyết tâm “chống dịch như chống giặc” và tổ chức chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp PCDB, quyết tâm kiểm soát không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, cùng với sự chủ động, tích cực và hiệu quả trong việc thực hiện các biện pháp PCDB Covid - 19 của Ban CHQS huyện Nghĩa Đàn đã góp phần cùng các cấp, các ngành chức năng trong huyện thực hiện tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn không để phát sinh dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe Nhân dân.

Lê Thiết  ( Ban CHQS huyện Nghĩa Đàn )

 

Các tin khác

NGHĨA ĐÀN: XỬ PHẠT 10 TRIỆU ĐỒNG ĐỐI VỚI 01 TRƯỜNG HỢP Ở NGHĨA AN KHÔNG CHẤP HÀNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xã Nghĩa Hội tổ chức diễn tập chiến đầu phòng thủ năm 2021

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nghĩa Thành năm 2021

Tập huấn Luật số 67/2020/QH 14 sửa đổi bổ sung xử lý vi phạm hành chính 2012

Công an xã Nghĩa Thành tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến nhân dân và sơ kết mô hình xóm không có tệ nạn về ma túy

BAN CHQS HUYỆN NGHĨA ĐÀN CHUẨN BỊ, TIẾP NHẬN VÀ CÁCH LY CÔNG DÂN TRỞ VỀ TỪ VÙNG DỊCH

BAN CHQS HUYỆN NGHĨA ĐÀN TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN KHUNG B TIỂU ĐOÀN DBĐV HUYỆN NĂM 2021

HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM TẬP THỂ ĐẢNG ỦY VÀ CÁC ĐỒNG CHÍ ĐẢNG ỦY VIÊN ĐẢNG ỦY QUÂN SỰ NĂM 2021